Monday, 26/09/2022 - 07:13|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GDDT hưởng ứng Chương trình Hiến máu tình nguyện “Thái Nguyên sẻ giọt máu đào - Trao tặng đồng bào miền Nam” do Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Nguyên phát động.

Sáng ngày 09/9/2021, tại Trung tâm Dịch vụ và Thi đấu thể thao, cán bộ công chức, Cơ quan văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các sở, ban, ngành và  nhân dân trong tỉnh Thái Nguyên đã hăng hái, nhiệt tình đi hiến máu tình nguyện nhằm chia sẻ yêu thương với đồng bào miền Nam và góp một phần máu của mình trong việc cứu chữa và chăm sóc sức khỏe người dân đang trong tình trạng thiếu máu, cần máu

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, lượng người hiến máu giảm mạnh, dẫn đến tình trạng khan hiếm máu dự trữ trên cả nước; nguồn máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế bị hạn chế. Đặc biệt là tại các tỉnh phía Nam, việc chủ động nguồn máu phục vụ chăm sóc sức khỏe Nhân dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng, cần có sự hỗ trợ, chia sẻ kịp thời của các địa phương trong cả nước.

Hưởng ứng Chương trình Hiến máu tình nguyện “Thái Nguyên sẻ giọt máu đào - Trao tặng đồng bào miền Nam” do Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Nguyên phát động. Sáng ngày 09/9/2021, tại Trung tâm Dịch vụ và Thi đấu thể thao, cán bộ công chức, Cơ quan văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các sở, ban, ngành và  nhân dân trong tỉnh Thái Nguyên đã hăng hái, nhiệt tình đi hiến máu tình nguyện nhằm chia sẻ yêu thương với đồng bào miền Nam và góp một phần máu của mình trong việc cứu chữa và chăm sóc sức khỏe người dân đang trong tình trạng thiếu máu, cần máu.

Chương trình hiến máu tình nguyện diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 08 đến ngày 09/9/2021 với mục tiêu tuyên truyền cho khoảng trên 2.000 lượt người; vận động khoảng 1.500 người đăng ký hiến máu và phấn đấu trong Chương trình sẽ tiếp nhận được trên 1.200 đơn vị máu an toàn trở lên. Cũng tại Chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng tượng trưng 1.000 đơn vị máu hiến an toàn của Nhân dân tỉnh Thái Nguyên cho Nhân dân miền Nam.

Đồng chí Nguyễn Đức Thịnh - Phó Giám đốc Sở GDĐT tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện


Tác giả: Chính trị -Tư tưởng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết