Sunday, 26/09/2021 - 12:45|

Sở Giáo dục và Đào tạo khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2021

Ngày 21/7/2021 Ban chỉ huy quân sự Sở Giáo dục và Đào tạo khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2021. Đến dự khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2021. Đại Tá Đào Duy Truờng Phó tham mưu trưởng bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đống chí Nguyễn Đức Thịnh Phó giám đốc, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Sở Giáo dục và Đào tạo. Và đại diện các chiến sỹ của lực lượng Tự vệ của Sở GDĐT Sở NN và PTNT; SởTN&MT; Sở GTVT đã đến dự. Thời gian huấn luyện từ ngày 21/7 đến 30/7/2021.

Với tinh thần huấn luyện tự vệ theo phương chấm “Cơ bản, thiết thực, hiệu quả, đảm bảo phòng, chống bệnh dịch Covid-2019” bán sát với tình hình thực tế của cơ sở. Kết hợp giữa huấn luyện với công tác giáo dục chính trị tư tưởng, sẵng sàng tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, bệch dịch, bảo vệ cơ quan đơn vị, góp phần bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trong quá trình tập luyện đảm bảo đúng quy định về phòng, chống bệch dịch Covid-19, nội dung học tập chính trị tại hội trường trung tâm GDTX tỉnh, nội dung tập luyện quân sự tại trường THPT Lương Ngọc Quyến và được chia nhỏ thành từng tiểu đội tập luyện đảm bảo đúng quy định về phòng, chống bệch dịch, đạt hiệu quả trong huấn luyện.

Ngày 30/7/2021 Bắn đạn thật bài 1B súng tiểu liên AK, tại trường bắn Lữ đoàn 210, với 27 chiến sĩ  kết quả đạt 08, khá 06; giỏi 13 chiến sĩ. Ban chỉ huy quân sự Sở Giáo dục và Đào tạo tuyên dương đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Lệ, đồng chí Triệu Đình Huy là những chiến sĩ tham gia huấn luyện tốt và đạt kết quả cao trong bắn đạn thật.

Tác giả: Nguyễn Đức Ninh - Phòng CTTT