Wednesday, 21/04/2021 - 01:42|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo tham gia Chương trình “Hành trình đỏ” Thái Nguyên năm 2020

Ngày 24/7/2020 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Chương trình “Hành trình đỏ” Thái Nguyên năm 2020 với chủ đề “Thái Nguyên ngàn trái tim hồng”. 

“Hành trình đỏ” là chương trình vận động hiến máu tình nguyện có quy mô cấp quốc gia, với sức lan tỏa mạnh mẽ và ý nghĩa nhân văn, nhân đạo sâu sắc. Năm 2020, chương trình được tổ chức từ 8/6 đến ngày 2/8 và đi qua 42 tỉnh, thành phố với mục tiêu vận động và tiếp nhận tối thiểu 80 nghìn đơn vị máu từ người hiến máu tình nguyện.

Tối 23/7, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ khai mạc Chương trình “Hành trình đỏ” Thái Nguyên năm 2020 với chủ đề “Thái Nguyên ngàn trái tim hồng”.

Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thị Xuân Thu, Đại biểu Quốc Hội, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện; Dương Văn Lượng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cùng đại diện lãnh đạo Viện huyết học truyền máu Trung ương; đại diện các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Thái Nguyên, hơn 12 năm qua, với sự vào cuộc đầy trách nhiệm, tâm huyết, chu đáo của các cấp chính quyền và các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn. Toàn tỉnh đã vận động và tiếp nhận gần 182 nghìn đơn vị máu, tỷ lệ dân số hiến máu từ 0,45% năm 2008 tăng lên 2% năm 2019 cao hơn bình quân cả nước 0,5%; từ đó góp phần quan trọng vào chủ động nguồn máu sạch, kịp thời đáp ứng nhu cầu điều trị, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe người dân.

Năm 2020 là năm thứ 6 Thái Nguyên tổ chức hưởng ứng “Hành trình đỏ” với kỳ vọng sẽ tiếp nhận 1.150 đơn vị máu để bổ sung vào ngân hàng máu quốc gia phục vụ công tác chữa bệnh.

Thực hiện công văn số 19/CV-BCĐ ngày 9/7/2020 của Ban chỉ đạo tỉnh về việc vận động lực lượng tham gia Hiến máu tình nguyện tại chương trình “Hành trình đỏ tỉnh” năm 2020, và hưởng ứng lời phát biểu của đồng chí Dương Văn Lượng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên trong chương trình khai mạc tối 23/7/2020 kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tích cực, hăng hái tham gia hiến máu cứu người, khắc phục tình trạng thiếu máu trong điều trị bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, lan tỏa thông điệp nhân ái, sẻ chia trong cộng đồng. Sở Giáo dục và Đào tạo đã vận động tuyên truyền toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan tham gia hiến máu tình nguyện đều đạt và vượt chỉ tiêu trên 50% số cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động cơ quan văn phòng Sở tham gia và hiến máu.

Nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích, đóng góp vào phong trào hiến máu tình nguyện. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ cho 6 tập thể và cá nhân; trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 20 tập thể, cá nhân; trao 21 giấy khen của Viện huyết học truyền máu Trung ương cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hiến máu, vận động hiến máu và tôn vinh 50 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu trên địa bàn tỉnh. Ngành Giáo dục và Đào tạo trong nhiều năm qua là một trong những đơn vị xuất sắc đã có nhiều tập thể, cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen của Ủy ban nhân dân, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh trao tặng.

 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu đã đánh giá cao sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo hiến máu các cấp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền, vận động các phong trào hiến máu tình nguyện thời gian qua. Đồng chí mong rằng, các phong trào, chương trình hiến máu như: Lễ hội xuân hồng, Chiến dịch những giọt máu hồng, Hành trình đỏ sẽ ngày càng phát triển và lan tỏa hưởng ứng nhiệt tình của các sở, ban, ngành và nhân dân tỉnh Thái Nguyên đúng với khẩu hiệu “Thái Nguyên- ngàn trái tim hồng”.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết