Friday, 12/08/2022 - 04:38|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị đánh giá kết quả nâng cao chất lượng dạy học cấp THCS và THPT năm học 2020-2021

Ngày 19/10/2021, Sở GDĐT tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả nâng cao chất lượng dạy học cấp THCS và THPT năm học 2020-2021.

Hội nghị được thực hiện bằng hình thức trực tuyến gồm điểm cầu trung tâm tại Sở GDĐT và trên 60 điểm cầu tại các Phòng GDĐT, Trường THPT, Cao đẳng, Trung cấp, Trung tâm GDTX tỉnh và Trung tâm GDNN-GDTX các huyện (TP, TX). Hội nghị được tổ chức nhằm tổng kết và đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch nâng cao chất lượng dạy học cấp THCS và THPT của năm 2020-2021; trao đổi, thảo luận, đề xuất những mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp và những hoạt động trọng tâm trong công tác nâng cao chất lượng dạy học cấp THCS và THPT năm học 2021- 2022.

Đồng chí Phạm Việt Đức - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT chủ trì Hội nghị; cùng dự và chủ trì có đồng chí Đào Xuân Tân, đồng chí Nguyễn Văn Hưng – Phó Giám đốc Sở GDĐT; Đồng chí Nguyễn Văn Hải – Chủ tịch Công đoàn Ngành giáo dục tỉnh Thái Nguyên cùng các đồng chí là lãnh đạo các phòng của Sở, chuyên viên Phòng GDTrH-GDTX.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Giám đốc Sở đã đánh giá những thành tích của ngành GDĐT đã đạt được trong năm học 2020-2021, những kết quả nổi bật của việc thực hiện Kế hoạch số 1924/KH-SGDĐT về nâng cao chất lượng dạy học cấp THCS và THPT năm học 2020-2021. Kết quả đã đạt được đó là nhận thức của cán bộ quản lí, năng lực của giáo viên được nâng lên; chất lượng giáo dục mũi nhọn được duy trì và từng bước nâng cao, kết quả thi Tốt nghiệp THPT được cải thiện. Tuy nhiên, kết quả điểm trung bình từng môn thi trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021, thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 còn thấp, chưa đạt so với mục tiêu đề ra. Đồng chí Giám đốc Sở yêu cầu các ý kiến tham luận trong Hội nghị tập trung vào bàn các giải pháp để khắc phục những hạn chế nêu trên.

Phần thảo luận do đồng chí Đào Xuân Tân – Phó Giám đốc Sở GDĐT chủ trì. Trong phần thảo luận các ý kiến đã tập trung vào phân tích những khó khăn, hạn chế mà các đơn vị gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện Kế hoạch nâng cao chất lượng dạy học cũng như đề xuất giải pháp khắc phục. Các đơn vị có thành tích cao trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 như THPT Gang Thép, Sông Công, Trung tâm GDNN-GDTX TP Sông Công… chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp mà đơn vị đã triển khai và thực hiện có hiệu quả.

          Kết luận Hội nghị đồng chí Phạm Việt Đức - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT đánh giá cao những đơn vị thực hiện tốt, những đơn vị gặp khó khăn nhưng có nhiều nỗ lực trong việc tìm ra nguyên nhân và đề xuất giải pháp khắc phục. Đồng chí yêu cầu các đơn vị cần nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu trong chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ; cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành cần quán triệt tinh thần kiên trì mục tiêu nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; Kế hoạch nâng cao chất lượng dạy học năm học 2021-2022 ngoài việc duy trì những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của năm học 2020-2021 cần bổ sung nội dung thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Kế hoạch chuyển đổi số và Đề án nâng cao chất lượng dạy và học trong các cơ sở giáo dục  mầm non, giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết