Sunday, 26/09/2021 - 13:50|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị đánh giá kết quả thi thử và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Trung học năm học 2019-2020, ngày 26/6/2020, Sở GDĐT tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thi thử tốt nghiệp THPT năm 2020.

 

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả đợt thi thử được Sở GDĐT tổ chức trong các ngày 16-17/6/2020 từ đó đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh Thái Nguyên

Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 9 điểm cầu với sự tham dự của hơn 300 đại biểu là lãnh đạo và tổ trưởng chuyên môn/nhóm trưởng chuyên môn các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX, trường Cao đẳng và Trung cấp.

Đồng chí Phạm Việt Đức – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GDĐT, Chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu dự Hội nghị thảo luận theo nội dung chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Sở GDĐT; báo cáo đánh giá kết quả thi thử tốt nghiệp THPT năm 2020 của đồng chí Trần Thị Mỹ Quang, Trưởng phòng GDTrH. Dưới sự điều hành phần thảo luận của đồng chí Nguyễn Văn Hưng – Phó giám đốc Sở, đã có 14 ý kiến phát biểu trao đổi, thảo luận tập trung vào đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy học các môn thi THPT quốc gia.

Kết luận Hội nghị đồng chí Phạm Việt Đức yêu cầu các đơn vị cần:

1. Tập trung tuyên truyền tới giáo viên, phụ huynh và học sinh nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng và trách nhiệm của mỗi thành viên trong nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của đơn vị.

2. Kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2020 được Sở tổ chức là cần thiết và đạt được mục tiêu đề ra; các đơn vị cần căn cứ vào kết quả thi thử để xây dựng kế hoạch ôn tập đối với từng bộ môn để nâng cao chất lượng dạy học.

3. Thống nhất với các nhiệm vụ, giải pháp được các đơn vị đề xuất trong phần thảo luận của Hội nghị, các đơn vị triển khai phù hợp với đặc điểm, thực tiễn của từng đơn vị.

4. Tập trung toàn ngành vào việc tổ chức ôn tập, thi thử để nâng cao chất lượng dạy học các môn học và chuẩn bị tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được tổ chức vào đầu tháng 8/2020.

5. Ban giám hiệu, giáo viên các nhà trường cần tăng cường hướng dẫn học sinh, phụ huynh tiếp cận các bài học/ôn tập trên truyền hình.

6. Tăng cường kiểm tra công tác ôn tập của các trường THPT, tập trung kiểm tra, đôn đốc công tác ôn tập của khối GDTX.


Nguồn:thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết