Friday, 12/08/2022 - 02:54|

Thực hiện Kế hoạch năm học 2020-2021, ngày 31/8/2021 Sở GDĐT tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 đối với GDTrH và GDTX.

Đồng chí Đào Xuân Tân – Phó Giám đốc Sở GDĐT dự và chỉ đạo Hội nghị. Hội nghị được tổ chức trực tuyến gồm điểm cầu chính tại Sở GDĐT, 35 điểm cầu tại các trường có cấp trung học phổ thông, 10 điểm cầu tại Trung tâm GDTX tỉnh Thái Nguyên và Trung tâm GDNN-GDTX các huyện (TP, TX), 9 điểm cầu tại các trường trung cấp và cao đẳng, 9 điểm cầu tại các phòng GDĐT huyện (TP, TX); thành phần dự tại các điểm cầu là lãnh đạo các cơ sở giáo dục, bộ phận chuyên môn của các đơn vị.

Trong Hội nghị, Phòng GDTrH-GDTX báo cáo đánh giá kết quả thực hiện năm học 2020 – 2021. Năm học 2020-2021 các hoạt động của ngành giáo dục chịu tác động rất lớn của đại dịch Covid-19. Cùng với sự nỗ lực chung của toàn ngành Giáo dục, trong năm học vừa qua, GDTrH và GDTX đã có nhiều cố gắng, khắc phục khó khăn và đạt được những thành quả nhất định: Các cơ sở giáo dục hoàn thành chương trình theo đúng quy định của Bộ GDĐT và UBND tỉnh; các cuộc thi, hội thi, kỳ thi được tổ chức an toàn; kết quả giáo dục được giữ vững và có những bước tiến so với năm học 2019-2020 (số lượng và chất lượng giải học sinh giỏi cấp quốc gia, số lượng dự án đạt giải trong Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp quốc gia, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT…). Về phương hướng năm học 2021-2022, đối với GDTrH-GDTX tiếp tục bảo đảm an toàn trường học, chủ động, linh hoạt thực hiện chương trình, kế hoạch năm học để ứng phó với diễn biến khó lường của dịch Covid-19; triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông hiện hành và Chương trình Giáo dục phổ thông 2018; bảo đảm hoàn thành chương trình năm học đáp ứng yêu cầu về chất lượng giáo dục trong tình huống diễn biến phức tạp của dịch Covid-19; Tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo chất lượng giáo dục; chú trọng phát triển mạng lưới trường, lớp, đội ngũ nhà giáo và cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; duy trì, nâng cao chất lượng PCGD THCS, PCGD xóa mù chữ; Tiếp tục đẩy mạnh đổi mới cơ chế quản lý giáo dục; thực hiện quản trị trường học dân chủ, kỷ cương, nền nếp, chất lượng và hiệu quả giáo dục trong các cơ sở giáo dục.

Trong phần thảo luận các đơn vị tham dự Hội nghị có nhiều ý kiến đề xuất về cách làm hiệu quả, linh hoạt đáp ứng yêu cầu triển khai nhiệm vụ trong tình hình dịch bệnh covid-19.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đào Xuân Tân nhấn mạnh, để triển khai tốt nhiệm vụ năm học Phòng GDTrH-GDTX tham mưu cho lãnh đạo Sở, các phòng GDĐT tham mưu cho chính quyền địa phương triển khai nhiệm vụ giáo dục năm học đảm bảo kịp thời, đáp ứng với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19; tiếp tục rà soát các điều kiện chuẩn bị cho năm học mới, yêu cầu các đơn vị cần thực hiện cụ thể, chính xác, kịp thời; Xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng dạy học năm học 2021-2022; Cần chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho cán bộ giáo viên, học sinh, học viên; triển khai những vấn đề mới trong các văn bản hướng dẫn của Bộ, UBND tỉnh, Sở đảm bảo triển khai đến tất cả cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên của đơn vị.

Nguồn:thainguyen.edu.vn Copy link