Sunday, 02/10/2022 - 20:32|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THẢO LẤY Ý KIẾN VỀ BẢN THẢO TÀI LIỆU GIÁO DỤC ĐỊA PHƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN LỚP 10

Ngày 06 tháng 5 năm 2022, Sở GDĐT Thái Nguyên đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về bản thảo Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Thái Nguyên lớp 10Ngày 06 tháng 5 năm 2022, Sở GDĐT Thái Nguyên đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về bản thảo Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Thái Nguyên lớp 10

Dự Hội thảo có các đại biểu là các chuyên gia, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu và cán bộ quản lí đến từ các đơn vị: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Văn phòng UBND tỉnh; Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Hội Văn học Nghệ thuật; Trường Đại học Sư phạm, Đại học Khoa học - ĐH Thái Nguyên và một số cơ sở giáo dục phổ thông.

Chủ trì Hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Hưng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Tổng Chủ biên đã phát biểu giới thiệu mục đích, yêu cầu của việc biên soạn tài liệu giáo dục địa phương trong Chương trình GDPT mới ; về tầm quan trọng của việc lấy ý kiến rộng rãi và lấy ý kiến chuyên sâu về nội dung giáo dục địa phương. Những ý kiến góp ý là cơ sở quan trọng để ban biên soạn nghiên cứu để tiếp thu, chỉnh sửa và hoàn thiện bản thảo tài liệu.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã thẳng thắn góp ý trên cơ sở khoa học và thực tiễn nghiên cứu về những nội dung được ban biên soạn đã sử dụng ở các chủ đề trong cuốn tài liệu giáo dục địa phương lớp 10. Các ý kiến tập trung vào một số vấn đề như tên gọi của chủ đề; hệ thống các yêu cầu cần đạt; tính chính xác, khoa học của ngữ liệu; tính thẩm mĩ trong trình bày kênh chữ, kênh hình... 

Nhiều ý kiến quý báu của các đại biểu đã gợi mở các hướng bổ sung, điều chỉnh để nội dung các chủ đề được hoàn thiện. Trao đổi tại Hội thảo, tập thể chủ biên và các tác giả đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn khi biên soạn tài liệu và trân trọng các ý kiến tham gia góp ý của các đại biểu.

           Trên cơ sở kết quả của Hội thảo, Sở GDĐT đã đề nghị các chủ biên và các tác giả tiếp tục nghiên cứu, tiếp thu chỉnh sửa tài liệu và sớm trình hội đồng thẩm định, trình UBND tỉnh và Bộ GDĐT./.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết