Saturday, 05/12/2020 - 06:57|

Khai mạc Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học lần thứ VIII, năm học 2019-2020

Sáng ngày 11 tháng 12 năm 2019, tại Trường THPT Chuyên Thái Nguyên, Sở GDĐT Thái Nguyên tổ chức Khai mạc Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2019-2020.

Qua vòng chấm thẩm định, đã có 100 dự án thuộc 18 lĩnh vực được tiếp tục dự thi xếp hạng theo lĩnh vực. Một số lĩnh vực có nhiều dự án được tuyển chọn như: Các lĩnh vực có nhiều dự án: Khoa học xã hội hành vi (21); Kĩ thuật cơ khí (19); Phần mềm hệ thống (10)…Một số đơn vị có nhiều dự án tham gia như THPT Chuyên (8 dự án); THPT Đồng Hỷ (6 dự án); THPT Sông Công (6 dự án); Phòng GDĐT TP Thái Nguyên (7 dự án).

Để đánh giá kết quả các dự án, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên đã mời các giám khảo là các chuyên gia, nhà nghiên cứu, giảng viên, chuyên viên có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và có uy tín từ các đơn vị: Trường Đại học sư phạm Hà Nội và các trường đại học, viện nghiên cứu thuộc Đại học Thái Nguyên như: Đại học Sư phạm, Đại học Nông lâm, Đại học CNTT và truyền thông.

Trước đó, cuộc thi đã được tổ chức ở cấp huyện (TP,TX) đối với các Phòng GDĐT và các trường THPT. Có 39 đơn vị nộp dự án thẩm định (trong đó: 9 phòng GDĐT, 30 trường THPT, PTDTNT). Có 157 dự án thuộc 19 lĩnh tham gia thẩm định cấp tỉnh.

Tại Trường THPT Chuyên, 100 sản phẩm dự án dự thi đã được Ban Tổ chức bố trí thành 100 gian trưng bày, phân thành các khu vực theo các nhóm lĩnh vực. Trong các ngày từ 11/12 đến 13/12/2019, các em học sinh là các tác giả các dự án sẽ giới thiệu, thuyết minh về quá trình nghiên cứu, sản phẩm đạt được và trả lời các câu hỏi của Ban Giám khảo và khách tham quan. Các sản phẩm xuất sắc nhất sẽ được giới thiệu tiếp tục tham gia Vòng phỏng vấn tuyển chọn dự án dự cuộc thi cấp Quốc gia.

Theo lịch của Ban Tổ chức, buổi tổng kết và trao thưởng sẽ được tổ chức vào sáng ngày 14/12/2019.

BAN TỔ CHỨC TRAO CỜ LƯU NIỆM CHO CÁC ĐƠN VỊ TẠI BUỔI KHAI MẠC

Nguồn:thainguyen.edu.vn Copy link