Thursday, 09/07/2020 - 10:45|

Thái Nguyên đạt 1 giải nhì trong Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia năm 2020 được Bộ GDĐT tổ chức từ ngày 17-20/6/2020 tại thành phố Đà Nẵng

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2019-2020 thu hút 137 dự án của 61 Sở GDĐT, Trường Phổ thông vùng cao Việt Bắc và 6 trường đại học tham gia. Đoàn của Sở GDĐT tỉnh Thái Nguyên tham gia với 2 dự án đều của các em học sinh trường THPT Chuyên TN.

Đoàn cán bộ giáo viên và các nhóm tác giả dự thi

Kết quả có 01 dự án đạt giải nhì: Dự án nghiên cứu quy trình phát hiện đa hình gen CYP4F2*3 ở bệnh nhân tim mạch sử dụng thuốc chống đông ACENOCUMAROL, thuộc lĩnh vực Sinh học tế bào và phân tử do 2 em Phan Ngọc Mai và Bùi Xuân Hiển nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của cô giáo Phạm Thị Thu Nga; Dự án nghiên cứu sử dụng kết hợp enzyme và dầu hướng dương để tách chiết astaxanthin với hiệu suất cao từ phế liệu tôm thuộc lĩnh vực khoa học động vật do 2 em Nguyễn Xuân Tùng và Đào Thị Hải Yến nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của cô giáo Vũ Thị Liên được trao giải của nhà tài trợ với số tiền 5 triệu đồng. Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm 2021 sẽ được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nhóm tác giả dự thi

Nhóm tác giả dự thi nhận khen thưởng từ Ban Tổ chức

Nguồn:thainguyen.edu.vn Copy link