Thursday, 30/06/2022 - 23:32|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thẩm định Tài liệu địa phương tỉnh Thái Nguyên lớp 8 và lớp 9

Trong các ngày 21-22/10/2021, Hội đồng thẩm định Tài liệu giáo dục địa phương cấp THCS tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức phiên thẩm định tài liệu lớp 8 và lớp 9.

Tham gia dự thẩm định còn có các Chủ biên, các tác giả tại điểm cầu Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Nội dung Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Thái Nguyên lớp 8 gồm 9 chủ đề. Ở lĩnh vực lịch sử - văn hoá, các em học sinh sẽ được tìm hiểu 5 chủ đề về những lễ hội, phong tục, tập quán, tín ngưỡng truyền thống, những di tích lịch sử văn hoá tiêu biểu trên địa bàn tỉnh, những dấu ấn về sự phát triển của tỉnh trong giai đoạn từ thế kỷ XVI đến những năm đầu của thế kỷ XX.  Lĩnh vực địa lí - kinh tế - hướng nghiệp với 2 chủ đề sẽ giúp các em học sinh tìm hiểu về những đặc điểm dân cư, lao động và đô thị hoá ở tỉnh Thái Nguyên; đặc biệt, với những hiểu biết của mình, các em học sinh sẽ tập làm một hướng dẫn viên du lịch để giới thiệu với bạn bè về vẻ đẹp của quê hương mình. Lĩnh vực chính trị - xã hội - môi trường với 2 chủ đề sẽ giúp các em học sinh tìm hiểu về nếp sống văn hoá ở cộng đồng dân cư và vấn đề bảo vệ môi trường ở địa phương.

Nội dung tài liệu lớp 9 gồm 8 chủ đề thuộc các lĩnh vực khác nhau. Lĩnh vực lịch sử, các em học sinh sẽ được tìm hiểu khái quát lịch sử Thái Nguyên từ sau Chiến tranh thế giới thứ Nhất đến nay. Lĩnh vực văn hoá gồm 2 chủ đề viết về một số tác giả, tác phẩm văn học, nghệ thuật Thái Nguyên thời hiện đại. Lĩnh vực địa lí, kinh tế, hướng nghiệp với 3 chủ đề sẽ giúp các em tìm hiểu sự phát triển và phân bố của các ngành kinh tế, về một số cơ sở đào tạo nghề, ngành nghề phù hợp với điều kiện địa phương. Lĩnh vực chính trị – xã hội, môi trường với 2 chủ đề sẽ giúp các em tìm hiểu về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội và chính sách an sinh xã hội của tỉnh Thái Nguyên.

Sau khi Hội đồng thảo luận, Hội đồng thẩm định đã thống nhất đánh giá các cuốn tài liệu xếp loại Đạt nhưng cần chỉnh sửa.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết