Thursday, 29/10/2020 - 23:54|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cấp học Mầm non Thái Nguyên - Tập huấn trực tuyến về Hướng dẫn tích hợp nội dung "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh" trong giáo dục mầm non

Sáng ngày 04/6/2020 tại Tòa nhà Viettel - thành phố Thái Nguyên, thực hiện Công văn số 1006/SGDĐT-GDMN ngày 27/5/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Thái Nguyên về việc tập huấn Hướng dẫn tích hợp nội dung "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh" trong giáo dục mầm non, Cấp học Mầm non Thái Nguyên tiến hành triển khai tập huấn đến cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của tỉnh Thái Nguyên với tổng số lượng 150 học viên/ 9 điểm cầu.

Sáng ngày 04/6/2020 tại Tòa nhà Viettel - thành phố Thái Nguyên, thực hiện Công văn số 1006/SGDĐT-GDMN ngày 27/5/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Thái Nguyên về việc tập huấn Hướng dẫn tích hợp nội dung "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh" trong giáo dục mầm non, Cấp học Mầm non Thái Nguyên tiến hành triển khai tập huấn đến cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của tỉnh Thái Nguyên với tổng số lượng 150 học viên/ 9 điểm cầu.

Để kịp thời bắt nhịp với sự thay đổi về cách chỉ đạo, triển khai các hoạt động trong thời kỳ Công nghệ Số, Cấp học Mầm non Thái Nguyên đã thay đổi hình thức tập huấn chuyển từ tập huấn trực tiếp sang trực tuyến. Đây là hoạt động tập huấn đầu tiên mà Cấp học Mầm non thay đổi hình thức tập huấn để tiến tới ứng dụng tối ưu công nghệ thông tin trong tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ trên toàn Tỉnh.

Không gian phòng học trực tuyến tại Điểm cầu trung tâm (Sở GDĐT Thái Nguyên)

Khai mạc lớp tập huấn, Đ/c Nguyễn Văn Hưng - Phó Giám đốc Sở GDĐT đã đánh giá: Việc tích hợp nội dung "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trong chương trình giáo dục mầm non tại tỉnh Thái Nguyên đã đạt được các mục tiêu về chỉ đạo, triển khai thực hiện và hiệu quả. Bộ GDĐT đã tập huấn, triển khai tài liệu của trẻ mẫu giáo ở 3 độ tuổi đến các địa phương trong cả nước. Và Thái Nguyên đã chỉ đạo thực hiện tốt nội dung này, các đơn vị đã xây dựng kế hoạch triển khai, thực hiên, lựa chọn nội dung để tích hợp, lồng ghép vào các hoạt động giáo dục của trẻ trong ngày, đảm bảo các yêu cầu khi thực hiện chương trình. 

Đ/c Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở khai mạc lớp tập huấn

Để nội dung tập huấn được triển khai đến cán bộ, giáo viên được lan rộng và kịp thời; nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 thì việc tập huấn trực tuyến đã đem lại nhiều lợi ích: Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại; không gian học tập thoải mái; góp phần cải cách hành chính; thời gian học tập linh hoạt.... Trong thời gian tới, sẽ có nhiều hoạt động tập huấn trực tuyến được diễn ra để giáo dục mầm non ngày một nâng cao chất lượng trong quản lý chỉ đạo; ứng dụng công nghệ thông tin ngày một ưu việt hơn.

Đ/c Cao Hồng Nhung - CV chính Vụ GDMN, giảng viên lớp tập huấn
Học viên tại Điểm cầu trung tâm 

 

Không gian phòng học trực tuyến tại Điểm cầu huyện Đồng Hỷ

Việc tối ưu công nghệ thông tin vào tập huấn, giảng dạy, bồi dưỡng đã giúp Ngành Giáo dục ngày càng nhanh nhạy hơn, chất lượng bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ ngày một đồng bộ, hoàn thiện, phù hợp với xu thế phát triển chung của xã hội trong thời kỳ Công nghệ Số.

Sau 1 ngày các điểm cầu tham dự tập huấn trực tuyến, nhằm liên kết, làm sáng tỏ từ lý thuyết đến thực hành, ngày 5/6 tại Trường Mầm non Đồng Quang, MN Quang Trung - thành phố Thái Nguyên đã diễn ra 8 hoạt động giáo dục với các lĩnh vực giáo dục: Thẩm mỹ, Ngôn Ngữ, Thể chất.

Cô giáo Mai Quyên trong hoạt động GD Âm nhạc lớp MG 4 - 5 tuổi

 

Thầy giáo Văn Bằng, Trường MN Đồng Quang với hoạt động giáo dục phát triển Ngôn ngữ
Các bé lớp Hoa Hồng 1 - MG 5 - 6T, Trường MN Quang Trung trong hoạt động GD phát triển Thể chất
Hoạt động GD Âm nhạc tại Trường MN Đồng Quang

Trong quá trình dự thực hành, học viên đã được trao đổi, chia sẻ nội dung chuyên môn, giúp cho lớp tập huấn đạt hiệu quả cao./.


Tác giả: Ng. Mỹ Lệ
Nguồn:thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết