Friday, 22/10/2021 - 07:59|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 đối với giáo dục mầm non

Sáng 06/10/2020, tại Hội trường tầng 5 Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 đối với giáo dục mầm non.

Thực hiện Chương trình công tác năm 2020, sáng ngày 06/10/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 đối với giáo dục mầm non (GDMN).

Dự và chỉ đạo Hội nghị: Đ/c Nguyễn Văn Hưng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên. 

Tham dự Hội nghị gồm các đồng chí lãnh đạo Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Thái Nguyên, trưởng, phó các phòng/ban chuyên môn của Sở GDĐT, cùng lãnh đạo, chuyên viên phụ trách GDMN, cán bộ quản lý tại 9 Phòng GDĐT huyện/thành phố/thị xã trong tỉnh.

Năm học 2019 - 2020 là một năm học toàn Ngành Giáo dục chịu tác động của dịch bệnh Covid -19, nhưng không vì thế mà các chỉ tiêu về GDMN trong thực hiện nhiệm vụ bị ảnh hưởng. Điều này được thể hiện trong báo cáo đánh giá kết quả thục hiện năm học 2019 - 2020 do Đ/c Trần Thị Thúy - Trưởng phòng Phòng GDMN Sở GDĐT Thái Nguyên trình bày tại Hội nghị.

Để 8 nhiệm vụ với các chỉ tiêu cụ thể như: Duy trì và nâng cao tỷ lệ huy động trẻ nhà trẻ ra lớp đạt tỷ lệ 30,5%, trẻ em mầm non ngoài công lập đạt tỷ lệ 10%, số trường được đánh giá ngoài đạt tỷ lệ 85%..., tại Hội nghị Phòng GDĐT thành phố Thái Nguyên, huyện Phú Bình, Trường Mầm non xã Động Đạt huyện Phú Lương cũng chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp trong việc quản lý và chỉ đạo GDMN ngoài công lập, đảm bảo cơ sở vật chất cho GDMN, ứng dụng công nghệ thông tin trong nâng cao chất lượng nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ...

Đ/c Phó Trưởng phòng phụ trách GDMN Phòng GDĐT thành phố Thái Nguyên tham luận tại Hội nghị

Đồng thời để kịp thời tư vấn, tháo gỡ những rào cản đối với chỉ đạo và thực hiện tại cơ sở GDMN trong triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 đối với GDMN, Hội nghị đã đón nghe ý kiến trao đổi, thống nhất về nội dung, cách thực hiện từ lãnh đạo các phòng/ban chuyên môn của Sở GDĐT trong thực hiện các nội dung có liên quan đến lĩnh vực quản lý: Thanh tra, Khảo thí và Kiểm định chất lượng....

Đ/c Đặng Bắc Phó Chánh Thanh tra Sở GDĐT trao đổi tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị Đ/c Nguyễn Văn Hưng - Phó Giám đốc Sở GD đã chỉ rõ những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm các đơn vị cũng như Cấp học Mầm non tỉnh Thái Nguyên phải quan tâm chỉ đạo, hướng triển khai để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ của năm học 2020 - 2021 - năm khởi đầu của kế hoạch, đề án, chương trình có liên quan đến giáo dục mầm non giai đoạn 2021 - 2025./.


Tác giả: Ng. Mỹ Lệ
Nguồn:thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết