Friday, 21/02/2020 - 06:57|

Mầm non Thái Nguyên chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra

Để kịp thời phòng, chống dịch bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra, phần lớn các cơ sở giáo dục mầm non đã huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia thực hiện nghiêm túc các biện pháp vệ sinh đồ dùng cá nhân của trẻ, vệ sinh đồ dùng học tập, đồ chơi; vệ sinh trường, lớp học nhằm đảm bảo tốt công tác vệ sinh trong cơ sở giáo dục mầm non.

Trước những diễn biến khó lường của bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra, Mầm non tỉnh Thái Nguyên đã chủ động tăng cường ý thức phòng chống dịch bệnh cho giáo viên, trẻ mầm non. Các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn toàn tỉnh đã triển khai các biện pháp đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm nhằm phòng, chống tối đa các đường dễ lây nhiễm của bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra như: Lây truyền qua đường tiếp xúc, qua đường giọt bắn, qua không khí…. Tuyên truyền giáo viên, cha mẹ trẻ chủ động trang bị khẩu trang, chuẩn bị các dụng cụ, nước rửa tay cho cô và trẻ; Tăng cường cho trẻ rửa tay bằng xà phòng/dung dịch sát khuẩn.

Trong những ngày qua, phần lớn các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia thực hiện nghiêm túc các biện pháp vệ sinh đồ dùng cá nhân của trẻ, vệ sinh đồ dùng học tập, đồ chơi; vệ sinh trường, lớp học; lau rửa, dọn vệ sinh nơi trẻ thường sinh hoạt, vui chơi hàng ngày; khử khuẩn đồ chơi, phòng học hàng tuần bằng hóa chất Cloramin B nhằm đảm bảo tốt công tác vệ sinh; chú trọng việc vệ sinh đồ chơi, đồ dùng cá nhân trẻ theo quy định để làm sạch môi trường giáo dục trước khi đón trẻ đến trường. Khử trùng dụng cụ, đồ dùng cá nhân của trẻ với nhiều hình thức: Luộc ca cốc, khăn mặt, hấp sấy bát, thìa, dụng cụ nhà bếp bằng tủ sấy chuyên dụng.

Dưới đây là một số hình ảnh minh họa

Trường Mầm non Hóa Trung huyện Đồng Hỷ thực hiện vệ sinh, khử khuẩn đồ dùng, đồ chơi, phòng học

Các cơ sở giáo dục mầm non (Tân Long, Quang Trung) trên địa bàn thành phố Thái Nguyên thực hiện vệ sinh, khử khuẩn đồ dùng, đồ chơi, phòng học

Công tác vệ sinh trường, lớp, đồ dùng, đồ chơi tại Trường Mầm non Hùng Sơn 2 - huyện Đại Từ