Tuesday, 06/12/2022 - 03:46|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mầm non Thái Nguyên - Mỗi ngày một ý tưởng (BÀI 3)

Từ nhiệt huyết với nghề và tình yêu với trẻ, hầu hết các giáo viên mầm non trên địa bàn toàn tỉnh Thái Nguyên đều tự mình thực hiện clip để hướng dẫn trẻ chơi, hỗ trợ cha mẹ dạy trẻ các kỹ năng, kiến thức đơn giản thông qua trò chơi/hoạt động. Mỗi một ngày trôi qua, đã có rất nhiều clip sáng tạo được thực hiện và gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên. Để ý tưởng và tình yêu với trẻ được lan tỏa, các giáo viên thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Hỷ, Võ Nhai, Phú Lương và thành phố Thái Nguyên, Sông Công cũng đã có những clip bổ ích cho trẻ nhưng gần gũi, đơn giản để cha mẹ nào cũng có thể chơi, học cùng con.

Chỉ từ túi nilong, bóng bay, ống hút và chai nước, giáo viên Luân Thị Son - Trường Mầm non Hóa Trung, huyện Đồng Hỷ hướng dẫn trẻ thực hiện thí nghiệm đơn giản để tìm hiểu về không khí.

Và giáo viên Hồng Nhung - Trường Mầm non Trúc Mai, huyện Võ Nhai lại chọn những tấm bìa cattong - nguyên liệu sẵn có, dễ tìm và không tốn kém để hướng dẫn trẻ ôn hình qua trò chơi "Hình học bé yêu"

Còn giáo viên Hoàng Thị Phú - Trường Mầm non Động Đạt, huyện Phú Lương thì sợ rằng các bạn nhỏ của lớp mình sẽ không nhớ hết 6 bước rửa tay vì nghỉ học quá lâu và như vậy thì việc rửa tay thường xuyên để phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 sẽ không hiệu quả nữa; vì lý do đó mà cô đã lựa chọn nội dung hướng dẫn trẻ mầm non thực hiện rửa tay 6 bước để hỗ trợ cha mẹ cho trẻ rửa tay tại nhà.

Từ đôi bàn tay khéo léo của mình, giáo viên Lê Thị Nguyên - Trường Mầm non Bãi Bông, thị xã Phổ Yên và giáo viên Trà My - Trường Mầm non Phố Cò, thành phố Sông Công đã hướng dẫn trẻ làm những chú Gà con, Thỏ ngộ nghĩnh, đáng yêu từ giấy và khăn bông để chơi khi ở nhà.

Hay giáo viên Đặng Thùy - Trường Mầm non 1 - 5, thành phố Thái Nguyên đã biết ứng dụng công nghệ thông tin để cung cấp cho phụ huynh và trẻ những kiến thức cần biết về tháp dinh dưỡng thông qua clip "Tháp dinh dưỡng diệu kỳ"

Mỗi ngày một ý tưởng, mỗi ngày 1 clip ngắn giáo viên gửi đến cha mẹ trẻ, chỉ với hy vọng trẻ được chơi - học vui vẻ bên gia đình. Đó cũng chính là lòng nhiệt huyết với nghề và tình yêu với trẻ mà tất cả giáo viên mầm non đang miệt mài ươm trồng./.


Tác giả: Ng. Mỹ Lệ
Nguồn:thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 51 trong 15 đánh giá
Click để đánh giá bài viết