Sunday, 26/09/2021 - 13:15|

Mầm non Thái Nguyên - Trước ngày đón trẻ trở lại sau thời gian tạm dừng đến trường do dịch Covid - 19

Trong hai năm học liên tiếp, việc học sinh phải tạm dừng đến trường do dịch Covid -19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến từng gia đình, tác động mạnh mẽ đến hoạt động dạy và học tại các cơ sở giáo dục. Đối với Cấp học Mầm non, các đơn vị đã xây dựng video hướng dẫn vui chơi, ôn luyện kỹ năng, kiến thức cho trẻ từ xa (thông qua Zalo, Facebook...) trong thời điểm trẻ tạm dừng đến trường do dịch Covid -19, đã kịp thời hỗ trợ cha mẹ trẻ trong chăm sóc giáo dục con tại nhà.

Năm học 2020- 2021, trẻ mầm non toàn tỉnh tạm dừng đến trường trong thời gian trên 2 tuần do dịch Covid -19; thêm một lần nữa, từng giáo viên, nhà trường mong ngóng ngày trẻ quay trở lại trường. Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên đã ban hành Công văn số 287/SGDĐT-CTTT ngày 26/02/2021 về thông báo cho học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại từ ngày 01/3/2021.

Để cha mẹ trẻ cũng như bản thân các giáo viên yên tâm đón các bé trở lại trường, các cơ sở giáo dục mầm non trong toàn tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành vệ sinh đồ dùng, đồ chơi, phun khử khuẩn môi trường chuẩn bị cho ngày 01/3/2021 - ngày trên 80 nghìn trẻ mầm non tỉnh Thái Nguyên quay lại trường học./.

Một số hình ảnh vệ sinh trường/lớp tại các địa phương trên toàn tỉnh để đón trẻ trở lại trường.

Phun khử khuẩn tại Trường MN Sông Cầu - huyện Đồng Hỷ, Trường MN Đông Cao - thị xã Phổ Yên.

Công tác dọn dẹp vệ sinh tại Trường MN Yên Đổ - huyện Phú Lương, Trường MN Hoa Sen - TP Sông Công, Trường MN thị trấn Hương Sơn - huyện Phú Bình cũng nhanh chóng được triển khai thực hiện.

Công tác chuẩn bị môi trường, cơ sở vật chất tại Trường MN Đồng Quang, MN Liên Cơ Thành Phố - TP Thái Nguyên, Trường MN Ký Phú - huyện Đại Từ, Trường MN Tân Dương - huyện Định Hóa cũng đã hoàn tất.

Đồ dùng, đồ chơi của trẻ tại điểm trường lẻ xóm Hoan xã Cây Thị huyện Đồng Hỷ, Trường MN Trúc Mai - huyện Võ Nhai cũng đã được giáo viên dọn rửa sạch sẽ, phơi nắng cẩn thận trước ngày trẻ quay trở lại học.

Tác giả: Ng. Mỹ Lệ
Nguồn:thainguyen.edu.vn Copy link