Friday, 22/10/2021 - 07:10|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mầm non Thái Nguyên trước thềm năm học 2021-2022

Với mục đích chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Thái Nguyên đã chỉ đạo các Phòng GDĐT triển khai một số hoạt động đầu năm trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19 tại Công văn số 1714/SGDĐT-GDMN-GDTH ngày 02/8/2021: Rà soát, bổ sung trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi; sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất trường, lớp học; bảo đảm khuôn viên, cảnh quan môi trường “xanh - sạch - đẹp”, tạo môi trường giáo dục thân thiện, gần gũi trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục khi trẻ quay trở lại trường.

Vào mỗi đầu năm học, hình ảnh quen thuộc được nhìn thấy khi đến trường mầm non chính là lao động hăng say, nhiệt tình của đội ngũ nhà giáo, sự giúp đỡ của cha mẹ trẻ, của tổ chức/cá nhân trong việc chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới.

Bác bảo vệ tại một trường mầm non của huyện Đại Từ đang giúp sơn lại đồ chơi ngoài trời để chào đón bé đến trường
Cha mẹ trẻ Trường Mầm non Đồng Thịnh giúp nhà trường vệ sinh sân vườn.
Vệ sinh sân vườn tại Trường Mầm non số 2 Minh Lập - huyện Đồng Hỷ
Đoàn Thanh niên xã Cao Ngạn giúp Trường MN Cao Ngạn đổ sân bê tông
Trường Mầm non Cổ Lũng huyện Phú Lương phun thuốc diệt côn trùng trong và ngoài lớp học

 

Song song với các hoạt động chuẩn bị cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường... các đơn vị đã thực hiện các hoạt động bồi dưỡng chuyên môn, điều tra phổ cập, trang trí nhóm/lớp, môi trường giáo dục… cũng được diễn ra và hoàn thành trong tháng 8/2021.

 

Dưới ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều cơ sở GDMN cũng đã lựa chọn hình thức tuyển sinh năm học 2021-2022 bằng cách cho gia đình trẻ đăng ký phiếu trực tuyến thông qua Zalo, Facebook, Gmail và phân luồng để thu hồ sơ của trẻ nhằm đảm bảo an toàn trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19.

Công tác tuyển sinh mầm non năm học 2021-2022 tại thành phố Sông Công

 

Năm học 2021-2022 đang đến rất gần, với những tâm huyết, nỗ lực của đội ngũ nhà giáo nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ được vui chơi, học tập tại trường. Hy vọng năm học 2021-2022 sẽ thuận buồm xuôi gió để các thầy cô chèo lái con thuyền vào bờ bình yên./.


Tác giả: Ng. Mỹ Lệ
Nguồn:Mầm non Thái Nguyên Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết