Saturday, 05/12/2020 - 06:15|

Năm học 2020 - 2021: Mầm non Thái Nguyên đã sẵn sàng chào đón Ngày hội đến trường của bé

Trong năm học 2019 - 2020, Ngành Giáo dục chịu ảnh hưởng không nhỏ từ dịch bệnh Covid - 19, Cấp học Mầm non tỉnh Thái Nguyên cũng không nằm ngoài tầm ảnh hưởng, nhưng không vì thế mà các hoạt động giáo dục tại các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) bị dừng lại.

Để chuẩn bị cho năm học mới, năm học 2020- 2021, trong nhiều ngày qua, các trường mầm non tại huyện Đại Từ, huyện Định Hóa và nhiều địa phương khác trong tỉnh đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết nhất: Sửa chữa cơ sở vật chất, quét dọn, lau rửa trường lớp trước ngày tựu trường, họp phân công nhiệm vụ cho giáo viên, nhân viên,... để sẵn sàng cho một năm học mới.

Tại Trường Mầm non Tân Lợi - nơi mà việc tiếp cận với những cái mới của nhân dân còn hạn chế, đội ngũ giáo viên đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên xã Tân Lợi truyền thông về lợi ích của ứng dụng Bluezone và hướng dẫn cha mẹ trẻ cài đặt ứng dụng cũng như tuyên truyền các hoạt động phối hợp giữa gia đình - nhà trường và cộng đồng đối với thực hiện nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ trong điều kiện vừa đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 vừa thiết lập trạng thái “bình thường mới”.

Dưới sự giúp đỡ nhiệt tình của các chú bộ đội, một góc sân trường của Trường Mầm non Chùa Hang đã được tu sửa, bài trí hấp dẫn, chỉ còn chờ các bé đến vui chơi và trải nghiệm nữa thôi

Với mục tiêu hướng đến: Để các bé có một ngày khai giảng ấn tượng, bình đẳng, ý nghĩa nhưng lại giảm bớt phần nào lo lắng của cha mẹ về dịch Covid -19 khi các bé tham gia vào hoạt động chào mừng năm học mới tại trường, Trường Mầm non Chùa Hang cũng đã bố trí 4 khu vực để tổ chức Ngày hội đến trường của bé theo 4 khối: Nhà trẻ, Mẫu giáo 3 tuổi, Mẫu giáo 4 tuổi và Mẫu giáo 5 tuổi.

Không chỉ riêng Trường Mầm non Chùa Hang lựa chọn hình thức tổ chức tách riêng từng khối để cho bạn nhỏ nào cũng được tham gia và ấn tượng sâu đậm trong ngày khai giảng nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch bệnh Covid -19, mà còn rất nhiều các cơ sở GDMN khác trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên cũng lựa chọn nhiều hình thức khác nhau sao cho tất cả các bé đều được hưởng trọn vẹn niềm vui trong Ngày hội đến trường của bé và cùng cất vang lời ca "Cháu lên ba cháu đi mẫu giáo", "Trường chúng cháu là trường mầm non" để thể hiện tình cảm, sự yêu thương của bé đối với các thầy cô giáo trong giờ phút ý nghĩa nhất - đánh dấu một năm học mới - năm học 2020 - 2021 đã bắt đầu.

Tất cả mọi sự chuẩn bị đến giờ này đã hoàn tất để hân hoan chào đón: Ngày hội đến trường của bé./.

Tác giả: Ng. Mỹ Lệ
Nguồn:thainguyen.edu.vn Copy link