Friday, 22/10/2021 - 08:16|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội đến trường của bé - Năm học 2021-2022 - Một ngày đặc biệt

"Trường Mầm non....long trọng tổ chức "Ngày hội đến trường của bé" qua fanpage.... Trân trọng kính mời các bậc phụ huynh và các bé tham dự" là những dòng trạng thái được phần lớn các cơ sở giáo dục mầm non đăng tải trên zalo, facebook, tin nhắn smas trong những ngày vừa qua. Đây cũng là điều khác biệt so với "Ngày hội đến trường của bé" ở những năm học trước. Nếu trước đây, ngày 05/9 - Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, các bé được cha mẹ chuẩn bị trang phục mới, cờ hoa để tham gia vào các hoạt động trong "Ngày hội đến trường của bé" tại trường mầm non thì năm học 2021 - 2022 do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đã có 5/9 đơn vị (thành phố Thái Nguyên, Sông Công; huyện Phú Bình, Định Hóa; thị xã Phổ Yên) chỉ đạo các cơ sở GDMN tổ chức "Ngày hội đến trường của bé" bằng hình thức trực tuyến thông qua các video được các nhà trường xây dựng công phu, kỹ lưỡng nhằm cố gắng tạo cho các bé có một tâm thế hào hứng, phấn khởi trong ngày đầu tiên của năm học mới, dù là tham gia qua màn ảnh nhỏ.

 

Mặc dù, các bé không được đến trường để tham dự "Ngày hội đến trường của bé" nhưng không vì thế mà thiếu đi sự long trọng và hòa hứng. Hình ảnh chia sẻ từ cha mẹ trẻ của thị xã Phổ Yên.

 

Tại những đơn vị lựa chọn hình thức tổ chức "Ngày hội đến trường của bé" theo hình thức vừa trực tiếp vừa trực tuyến "lựa chọn học sinh tham gia khai giảng trực tiếp, ưu tiên học sinh lớp đầu cấp; các khối còn lại cử đại diện tham gia (từ 01 - 02 học sinh); số học sinh còn lại tham dự bằng hình thức trực tuyến...", các hoạt động trong sáng ngày 05/9 đã được diễn ra long trọng, hết sức ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo các quy định an toàn về phòng, chống dịch Covid-19.

Trường Mầm non Hùng  Sơn 1, huyện Đại Từ trong "Ngày hội đến trường của bé"

 

Trường Mầm non Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ vinh dự đón nhận bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia

 

Lãnh đạo Phòng GDĐT Phú Lương tặng quà cho các bé Trường MN thị trấn Đu trong "Ngày hội đến trường của bé"

 

Năm học 2021-2022 đã bắt đầu, đây là năm học toàn ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép vừa tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hy vọng, các cơ sở giáo dục mầm non tiếp tục thực hiện đồng bộ, linh hoạt các giải pháp để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ năm học đề ra vừa đảm bảo an toàn trường học./.


Tác giả: Ng. Mỹ Lệ
Nguồn:Mầm non Thái Nguyên Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết