Friday, 12/08/2022 - 04:46|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày mới yêu thương

Trong tuần qua, có 02 điểm trường mầm non chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch bệnh covid -19. Đó là điểm trường lẻ Xộp thuộc Trường Mầm non Lương Sơn, thành phố Sông Công và điểm trường lẻ Tân Thái thuộc Trường Mầm non số 2 Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ. 

Hiện tại, Điểm trường lẻ Xộp (Trường Mầm non Lương Sơn) và Trường Mầm non số 2 Hóa Thượng đã trở thành khu cách ly tập trung cho gần 80 trẻ em mầm non và giáo viên là đối tượng F1 và có khoảng trên 20 người gồm cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc đối tượng F2 đang làm nhiệm vụ hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tại 02 khu cách ly.

Những ngày đầu, khi bắt đầu nhận nhiệm vụ trở thành khu cách ly tập trung của xã Hóa Thượng và phường Lương Sơn, tập thể 02 trường mầm non vô cùng lo lắng và bất an khi mà các cháu học sinh và giáo viên là đối tượng F1 có thể là trở thành F0 bất cứ lúc nào. 

Nhưng trải qua 4 ngày thực hiện nhiệm vụ, đến nay, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tại 02 điểm cách ly tập trung đã vững tâm; mọi người nhanh chóng quen dần và cảm nhận nhịp sống bình yên nơi đây. 

Mọi lo lắng dần tan biến. Hàng ngày, giáo viên đều tổ chức các hoạt động trong ngày của trẻ theo Chương trình giáo dục mầm non quy định; chú ý đến sức khỏe cho học sinh và nhắc nhở về phòng chống dịch bệnh.

Các bé khu cách ly MN Lương Sơn học bài qua video hướng dẫn của giáo viên gửi đến
Bé khu cách ly MN số 2 Hóa Thượng thực hiện hoạt động tạo hình

 

Các bé thực hiện lấy mẫu xét nghiệm theo quy định của y tế.

 

Khung cảnh giấc ngủ đêm của các bé sau 1 ngày hoạt động trong phòng cách ly

Thời gian rảnh, các cô tranh thủ soạn giáo án; chuẩn bị nội dung bài học cho trẻ; hướng dẫn trẻ chơi các trò chơi cá nhân.

Tuy mọi hoạt động đều hạn chế tiếp xúc gần, mỗi người một việc, nhưng có thể cảm nhận rõ tình yêu thương đối với con trẻ và hơi ấm gia đình vẫn luôn ngập tràn tại 02 điểm cách ly tập trung này.

Cô giáo giặt đồ cho trẻ sau khi thực hiện vệ sinh cuối ngày cho các con.

 


Tác giả: Ng. Mỹ Lệ
Nguồn:Mầm non Thái Nguyên Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết