Friday, 12/08/2022 - 04:36|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên tổ chức tập huấn dạy học trực tuyến cho cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học

Từ ngày 26/10/2021 đến ngày 29/10/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực dạy học trực tuyến cho 350 cán bộ quản lí, giáo viên tiểu học của 9 huyện (thành phố, thị xã).

Lớp tập huấn được tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu chính của Sở Giáo dục và Đào tạo đến điểm cầu cá nhân người tham gia tập huấn. Thời lượng tập huấn trong 2 ngày cho mỗi môn học Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và Xã hội, Lịch sử và Địa lý, Âm nhạc, Giáo dục thể chất, Tin học, Mỹ thuật.

Học viên được cung cấp tổng quan kiến thức về dạy học trực tuyến, phân biệt được điểm giống nhau và khác nhau; ưu điểm và hạn chế giữa dạy học trực tuyến với dạy học trực tiếp. Từ đó có các biện pháp để nâng cao chất lượng giáo dục. Học viên cũng được hướng dẫn các phương pháp, kỹ thuật để tổ chức dạy học trực tuyến đối với từng môn học/hoạt động giáo dục ở cấp tiểu học; kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học theo hình thức này và tư vấn “gỡ khó” cách xử lý tình huống phát sinh khi dạy học trực tuyến.

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Sau đợt tập huấn, các học viên sẽ đảm nhiệm vai trò là giảng viên các lớp tập huấn cho cán bộ quản lý, giáo viên các cơ sở giáo dục tiểu học ở địa phương.


Tác giả: Trịnh Thị Minh Hảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết