Friday, 22/10/2021 - 08:25|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cấp học Mầm non tỉnh Thái Nguyên tập huấn bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán năm học 2020 -2021

Trong 02 ngày (từ ngày 29/10 - 30/10/2020), Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Thái Nguyên diễn ra tập huấn bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý (CBQL) và giáo viên cốt cán năm học 2020 -2021 đối với cấp học mầm non. 

Lớp tập huấn với sự góp mặt của 200 CBQL và giáo viên mầm non cốt cán thuộc 9 Phòng GDĐT trong tỉnh tham dự. Đây là nội dung bồi dưỡng thường niên, được Sở GDĐT chú trọng trong công tác bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho CBQL và giáo viên nhằm phát triển chất lượng đội ngũ nhà giáo tại cấp học.

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Hưng - Phó Giám đốc Sở GDĐT đã nêu rõ: Tập huấn không phải là mới mẻ đối với giáo viên nhưng để toàn thể giáo viên thay đổi được năng lực, nâng cao nhận thức không phải một sớm một chiều. Việc tập huấn cho giáo viên nhằm lĩnh hội tốt nhất về chương trình giáo dục mầm non, giúp cho tất cả các giáo viên chủ động tiếp cận, lĩnh hội kiến thức một cách sâu rộng. 

Đặc biệt, vai trò của đội ngũ giáo viên cốt cán, vai trò của lãnh đạo các Phòng và Ban giám hiệu nhà trường, bộ phận chuyên môn là rất quan trọng trong việc phân công, điều động giáo viên cốt cán đi tập huấn cũng như sẽ mở lớp tại địa phương mình nhằm tập huấn đại trà cho giáo viên ở các cơ sở giáo dục mầm non. Vì vậy sau lớp tập huấn của tỉnh, các địa phương cần xây dựng kế hoạch tập huấn đại trà cho tất cả CBQL, giáo viên tại đơn vị mình.

Sở GDĐT chỉ đạo các đơn vị chủ động xây dựng quy trình bồi dưỡng giáo viên và tổ chức thực hiện đảm bảo với đặc trưng và điều kiện thực tế của trường, địa phương giúp phát triển năng lực nghề nghiệp của CBQL, giáo viên được đồng bộ và đạt hiệu quả./.


Tác giả: Ng. Mỹ Lệ
Nguồn:thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết