Friday, 12/08/2022 - 02:50|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn "Hướng dẫn triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số trong giáo dục mầm non"

Sáng ngày 25/11/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Thái Nguyên tổ chức tập huấn "Hướng dẫn triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số trong giáo dục mầm non" theo Kế hoạch số 1137/KH-SGDĐT ngày 01/6/2021 về triển khai thực hiện nhiệm vụ "Chương trình Chuyển đổi số Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030" đối với giáo dục mầm non.

Dự và chỉ đạo lớp tập huấn: Ông Nguyễn Văn Hưng - Phó Giám đốc Sở GDĐT, cùng lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục mầm non - Giáo dục tiểu học, Phòng khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Sở GDĐT Thái Nguyên. Cùng sự tham gia của 800 đại biểu tại 67 điểm cầu của 9 Phòng GDĐT.

Toàn cảnh đại biểu tham dự tập huấn tại 9/67 điểm cầu

Khai mạc tập huấn, Ông Nguyễn Văn Hưng đã phát biểu chỉ đạo: "Chuyển đổi số" là cụm từ mới trong giáo dục mầm non, nhưng trong những năm gần đây cấp học mầm non đã thực hiện các nội dung về bồi dưỡng đội ngũ cốt cán và ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Việc chuyển đổi số trong giáo dục mầm non không khó về công nghệ mà vấn đề ở nhận thức, thay đổi thói quen của người thực hiện. Và đây là lớp tập huấn đầu tiên về chuyển đổi số theo Kế hoạch số 1137/KH-SGDĐT ngày 01/6/2021 của Sở GDĐT Thái Nguyên. Chuyển đổi số trong giáo dục không chỉ dừng lại ở việc dạy và học, mà phạm vi vô cùng rộng lớn, ở đó tất cả các hoạt động, quan hệ, thao tác đang thực hiện sẽ được đặt trong nền tảng số để vận hành. Chuyển đổi số cũng không phải để thay cho yếu tố thực tại, trực tiếp, sinh động mà các yếu tố thực tại được đặt vào chuyển đổi số, qua đó vận hành tốt hơn, kết nối hơn, rộng mở hơn, tạo ra nhiều cơ hội học tập hơn, làm cho công cuộc vận hành giáo dục trong thực tại hiệu quả và chất lượng hơn./.


Tác giả: Ng. Mỹ Lệ
Nguồn:Mầm non Thái Nguyên Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết