Sunday, 02/10/2022 - 20:53|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Nguyên chú trọng giáo dục an toàn giao thông cho trẻ mẫu giáo

GD&TĐ - Trong các ngày 10 - 11/5, Sở GD&ĐT Thái Nguyên đã triển khai chương trình tập huấn “Tổ chức hoạt động giáo dục an toàn giao thông cho trẻ mẫu giáo trong cơ sở giáo dục mầm non”.

Hoạt động dạy học chuyên đề về an toàn giao thông tại trường Mầm non 19/5 (Thành phố Thái Nguyên)
Hoạt động dạy học chuyên đề về an toàn giao thông tại trường Mầm non 19/5 (Thành phố Thái Nguyên)
 
Trẻ mẫu giáo 4 - 5 tuổi Trường Mầm non Núi Voi tìm hiểu về giao thông qua hoạt động tạo hình

 

Gần 100 cán bộ, giáo viên cốt cán bậc mầm non đến từ các huyện/thành trên địa bàn đã được nghiên cứu nhiều nội dung về giáo dục an toàn giao thông cho trẻ, với sự hướng dẫn của chuyên viên Sở GD&ĐT, cán bộ Ban an toàn giao thông tỉnh.

Chương trình hướng dẫn trẻ tham gia giao thông an toàn tại trường Mần non 19/5 (Thành phố Thái Nguyên)

 

Lớp tập huấn đã triển khai một số chuyên đề như: Hướng dẫn tổ chức các hoạt động giáo dục an toàn giao thông cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non phù hợp với lứa tuổi, điều kiện thực tế; Đánh giá thực trạng và giải pháp thực hiện an toàn giao thông; Hướng dẫn hệ thống biển báo hiệu giao thông đường bộ; Thực hành hiệu lệnh điều hành giao thông của cảnh sát giao thông…

Hướng dẫn hiệu lệnh điều hành giao thông của cảnh sát giao thông

 

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên nhấn mạnh: Giáo dục an toàn giao thông cho trẻ là vấn đề hết sức cần thiết, quan trọng. Các đơn vị, nhà trường cần xây dựng kế hoạch để tiếp tục tổ chức các hoạt động giáo dục an toàn giao thông cho trẻ một cách bài bản, hiệu quả, phù hợp hơn nữa. 

Cha mẹ học sinh và giáo viên cùng tham gia hội thi an toàn giao thông với trẻ tại trường Mầm non số 1 Hóa Thượng (Đồng Hỷ, Thái Nguyên)

 

Cũng trong chương trình, các học viên đã được tham dự các hoạt động giáo dục an toàn giao thông như: Giờ dạy học chuyên đề và Trại hè tại trường Mầm non 19/5 (Thành phố Thái Nguyên), Hội thi “Bé cùng Cha mẹ thực hiện An toàn giao thông” tại trường Mầm non số 1 Hóa Thượng (Đồng Hỷ, Thái Nguyên).

Giáo dục an toàn giao thông cho trẻ mẫu giáo 3 -4 tuổi Trường Mầm non Núi Voi thông qua hoạt động kể chuyện

 

“Nhà trường đã đưa nội dung giáo dục an toàn giao thông vào chương trình, lồng ghép với các hoạt động vui chơi phù hợp để trẻ được trải nghiệm, hình thành nhận thức và kĩ năng cần thiết” - cô giáo Nguyễn Minh Thu, Hiệu trưởng trường Mầm non 19/5 (Thành phố Thái Nguyên) chia sẻ.


Tác giả: Thanh An
Nguồn:giaoducthoidai.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết