Friday, 12/08/2022 - 03:10|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao tặng học bổng và tủ sách thư viện cho học sinh vùng cao Thái Nguyên

Ngày 18/11, Đoàn công tác của Hội đồng Dân tộc của Quốc hội phối hợp cùng tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình trao tặng học bổng và tủ sách thư viện cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Đồng Hỷ và huyện Võ Nhai.

Chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; ông Dương Văn Lượng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; cùng đại diện các nhà tài trợ đến từ Tổng Công ty Dầu khí Phú Quốc, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam; lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh; Sở Giáo dục và Đào tạo.

Ông Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội cùng ông Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên trao học bổng cho các em học sinh vượt khó học tốt.

 

Tại chương trình, Đoàn công tác đã trao tặng 250 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại 31 trường tiểu học trên địa bàn huyện Võ Nhai, Đồng Hỷ (tỉnh Thái Nguyên); đồng thời, trao tặng 15 tủ sách thư viện cho 15 trường học (mỗi tủ trị giá 8,5 triệu đồng).

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng 10 suất quà (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng) để xây dựng tủ sách thư viện cho các nhà trường.

Chương trình trao học bổng và tủ sách thư viện cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của huyện Đồng Hỷ và huyện Võ Nhai nằm trong Chương trình “Ươm mầm tri thức năm 2021” do Hội đồng Dân tộc của Quốc hội phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia tổ chức. Đây là chương trình có ý nghĩa, góp phần hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; đồng thời hỗ trợ các trường có điều kiện học tập tốt hơn tại tỉnh Thái Nguyên.


Tác giả: Trịnh Thị Minh Hảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết