Wednesday, 30/11/2022 - 14:02|

Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo khảo sát chính thức tại Trường Trung học cơ sở Thuận Thành

Căn cứ Thông tư số 18/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học; Quyết định số 1521/SGDĐT ngày 16/11/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên về việc thành lập Đoàn đánh giá ngoài cơ sở giáo dục phổ thông tháng 11/2021.

Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo khảo sát chính thức

tại Trường Trung học cơ sở Thuận Thành

Ngày 22/11/2021, Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Phạm Thị Thúy Hồng, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn, đã có buổi khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia Trường Trung học cơ sở Thuận Thành. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Lượng, Trưởng phòng giáo dục và đào tạo Thị xã Phổ Yên.

Đồng chí Phạm Thị Thúy Hồng - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo triển khai các nội dung kiểm tra tại buổi khảo sát

Tại buổi khảo sát, đoàn đã được nghe đồng chí Lê Thùy Dương, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá trường Trung học cơ sở Thuận Thành giới thiệu về nhà trường và báo cáo quá trình thực hiện công tác tự đánh giá. Trường THCS Thuận Thành được thành lập từ tháng 9 năm 1966, tiền thân là Trường cấp II Thống Nhất của các xã phía nam huyện Phổ Yên. Năm học 2000-2001, thực hiện quyết định số 953/QĐ-TCCB ngày 29 tháng 8 năm 2000 của Sở GDĐT tỉnh Thái Nguyên, trường Phổ thông cơ sở Thuận Thành được tách thành trường Tiểu học Thuận Thành và trường THCS Thuận Thành ngày nay. Trường nằm trên địa bàn xóm Đoàn Kết, xã Thuận Thành, Thị xã Phổ Yên.

Hiện nay, nhà trường có: 17 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 4 khối lớp với tổng số 240 học sinh. Về cơ sở vật chất: Nhà trường có 02 dãy nhà hai tầng với có 08 phòng lớp học, các phòng học bộ môn và phòng chức năng gồm: 01 phòng Khoa học tự nhiên 1, 01 phòng khoa học tự nhiên 2, 01 phòng học bộ môn Tin học, 01 phòng học bộ môn Ngoại ngữ, 01 phòng thiết bị dạy học dùng chung, 01 phòng truyền thống, 01 phòng thư viện, 01 phòng y tế học đường, 01 phòng hoạt động Đoàn - Đội.

Tiếp đến, Đoàn đã nghiên cứu báo cáo, tài liệu do nhà trường cung cấp, các thông tin minh chứng, xem xét những vấn đề cần lưu ý, gặp gỡ, trao đổi, phỏng vấn cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, quan sát các hoạt động của nhà trường, trang thiết bị dạy học, kiểm tra cơ sở vật chất...

Đoàn tiến hành kiểm tra các minh chứng của nhà trường

Sau 1 ngày làm việc, với tinh thần trách nhiệm cao, khách quan, dân chủ, đoàn đánh giá ngoài đã ghi nhận những điểm mạnh nổi bật của nhà trường và chỉ ra những hạn chế đề nghị nhà trường cần khắc phục. Kết luận tại buổi khảo sát, đồng chí Phạm Thị Thúy Hồng - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Sở Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh, trong thời gian tới, nhà trường cần tiếp tục bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Phổ Yên, cấp ủy chính quyền địa phương quan tâm, chỉ đạo nhà trường nâng cao chất lượng các tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục; hoàn thiện hồ sơ báo cáo Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo để đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia trong năm 2021.

Tác giả: Hà Thị Trường
Nguồn:Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Copy link