Wednesday, 30/11/2022 - 13:13|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo khảo sát chính thức tại Trường Tiểu học Lũng Luông

Thực hiện Thông tư số 17/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018, Công văn số 5932/BGDĐT-QLCL ngày 28/12/2018 của Bộ GDĐT về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường tiểu học, ngày 07/12/2021, Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát chính thức tại Trường Tiểu học Lũng Luông.          

          Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo khảo sát

          chính thức tại Trường Tiểu học Lũng Luông

Ngày 07/12/2021, Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn, đã có buổi khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia Trường Tiểu học Lũng Luông.

 Đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

phát biểu tại buổi khảo sát chính thức 

Tại buổi khảo sát, Đoàn đã được nghe đồng chí Đinh Thị Hoa, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá Trường Tiểu học Lũng Luông, giới thiệu về nhà trường và báo cáo quá trình thực hiện công tác tự đánh giá. Trường tiểu học Lũng Luông được tách ra từ Trường tiểu học Thượng Nung theo Quyết định số 1614/QĐ-UBND ngày 03/7/2014 của Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai. Trường tiểu học Lũng Luông có 2 điểm trường, điểm trường chính đặt tại xóm Lũng Luông, điểm trường lẻ cách điểm trường chính 2 km đặt tại xóm Lũng Cà.

Hiện nay, nhà trường nhà trường có 15 lớp và 156 học sinh, trong đó: Điểm trường trung tâm có 10 lớp với 124 học sinh; điểm trường Lũng Cà có 05 lớp và 32 HS. Tổng số 20 CB, GV, NV (biên chế: 16, hợp đồng giao khoán: 04) trong đó 02 CBQL; 16 giáo viên và 02 nhân viên; trình độ đạt chuẩn100%.

Về cơ sở vật chất: Nhà trường có 10 phòng học đủ cho 10 lớp học, đảm bảo tỷ lệ 1 lớp/1 phòng học; 01 phòng Thư viện, 01 phòng thiết bị,  01 phòng Giáo dục Nghệ thuật, 01 Phòng truyền thống và hoạt động Đội, 01 phòng y tế.  

 Đoàn khảo sát đã nghiên cứu báo cáo, tài liệu do nhà trường cung cấp, các thông tin minh chứng, xem xét những vấn đề cần lưu ý, gặp gỡ, trao đổi, phỏng vấn các thành viên của Hội đồng tự đánh giá, phỏng vấn cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, quan sát các hoạt động giáo dục của nhà trường, kiểm tra trang thiết bị dạy học, cơ sở vật chất.

           

   

     Đoàn Khảo sát tiến hành quan sát các hoạt động giáo dục của nhà trường

Qua quá trình kiểm tra cho thấy, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ minh chứng và các tài liệu liên quan. Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo cơ bản thống nhất với báo cáo tự đánh giá của nhà trường. Bên cạnh đó, Đoàn đánh giá ngoài cũng chia sẻ một số nội dung giúp nhà trường tiếp tục phát huy những điểm mạnh và hoàn thiện những mặt còn tồn tại để phấn đấu tốt hơn trong những năm tiếp theo.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu nhà trường cần tập trung thực hiện các nội dung công việc như sau:

- Công khai báo cáo tự đánh giá đã hoàn chỉnh trên website của trường. Phân công cán bộ tiếp tục thực hiện các bước trong quy trình tự đánh giá, đặc biệt là việc thu thập thông tin, minh chứng hằng năm cho chu kỳ tiếp theo.

- Xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng phù hợp với điều kiện thực tế của trường và địa phương; tiếp tục phấn đấu để trong thời gian tới nhà trường đạt kiểm định chất lượng ở cấp độ cao hơn.

- Hoàn thiện hồ sơ báo cáo Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo để đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia trong năm 2021.

 


Tác giả: Hà Thị Trường
Nguồn:Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết