Tuesday, 14/07/2020 - 19:11|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lịch thi chính thức Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2019-2020

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo lịch thi Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2029-2020. Theo đó, Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2019-2020 sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 29/12/2019, sớm hơn 2 tuần so với kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2018-2019.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2019-2020 tiếp tục tổ chức thi nói (độc thoại) đối với các môn thi Ngoại ngữ và thi thực hành đối với các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học. Phạm vi nội dung thi theo Chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và Chương trình chuyên sâu các môn chuyên cấp trung học phổ thông; riêng đối với thi thực hành các môn Vật lí, Hóa học và Sinh học thực hiện theo quy định tại phụ lục kèm theo công văn hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các môn thi học sinh giỏi năm học 2019-2020 gồm có: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tin học, Ngoại ngữ.
Ngày 27/12/2019: Thi viết các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy tính môn Tin học.
Ngày 28/12/2019: Thi viết các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học; thi nói các môn Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy tính môn Tin học.
Ngày 29/12/2019: Thi thực hành các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Trường THPT Chuyên Thái Nguyên, mới được đầu tư xây dựng mới sẽ là địa điểm thi của Hội đồng thi HSGQG tại tỉnh Thái Nguyên


Thời gian bắt đầu làm bài của mỗi buổi thi là 08 giờ 00. Thời gian làm bài thi của buổi thi viết và buổi thi môn Tin học là 180 phút. Ở buổi thi nói các môn ngoại ngữ, thời gian làm bài của mỗi thí sinh là 10phút; trong đó 05 phút chuẩn bị, 05 phút tiếp theo trả lời và ghi âm. Thời gian thi thực hành các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học là 90 phút.
Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý các Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh thống nhất sử dụng phần mềm quản lý thi của Bộ, khi lập danh sách nhân sự tham gia Hội đồng coi thi phải đảm bảo đủ số lượng, đúng thành phần, có phẩm chất đạo đức tốt và tinh thần trách nhiệm cao, nắm vững nghiệp vụ làm công tác thi, không có vợ, chồng, con hoặc anh, chị, em, cháu ruột hoặc anh, chị, em, cháu ruột vợ (hoặc chồng), người giám hộ hoặc đỡ đầu, người được giám hộ hoặc được đỡ đầu tham dự kỳ thi. Người coi thi môn Tin học, coi thi thực hành các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học và coi thi các môn Ngoại ngữ phải là giáo viên đang giảng dạy chính các môn đó ở cấp THPT. Ngoài ra, giáo viên được cử đi coi thi thực hành các môn Vật lí, Hóa học, Sinmh học phải biết sử dụng thành thạo thiết bị thí nghiệm thực hành môn học; các giáo viên được cử đi coi thi các môn Ngoại ngữ phải biết sử dụng thành thạo máy vi tính và các thiết bị nghe nhìn.
Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các đơn vị cần quán triệt cho học sinh dự thi môn Toán danh mục các khái niệm, kết quả được phép sử dụng khi thi; lưu ý các đơn vị công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, ấn phẩm thi; quy định cụ thể một số nội dung trong tổ chức thi môn Tin học.

Năm nay Thái Nguyên sẽ có 92 học sinh tham gia dự thi ở các đội tuyển, trong đó có 42 thành viên là học sinh thi vượt cấp (học sinh lớp 11), cụ thể như: Vật lý 5/6 thí sinh; Tiếng Nga 5/8 thí sinh; Toán 4/6 thí sinh; Sinh học 6/10 thí sinh, các môn khác đều có từ 01 đến 02 em thi vượt cấp.


Tác giả: Lý Tiến Hải
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết