Tuesday, 14/07/2020 - 21:03|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên thông thành công hệ thống quản lý văn bản (QLVB) của các cơ sở giáo dục lên trục QLVB của tỉnh

Thực hiện nhiệm vụ ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) của ngành giáo dục năm học 2019-2020, ngày 04/10/2019, Sở GDĐT đã tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ Văn thư các đơn vị trực thuộc Sở sử dụng tính năng liên thông văn bản trên trục quản lý văn bản của tỉnh. Đồng chí Phạm Thị Thúy Hồng - Phó Trưởng phòng Khảo thí và KĐCLGD dự và chỉ đạo tại Hội nghị.

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác chỉ đạo, điều hành của ngành và thiết thực cải cách hành chính trong ngành giáo dục, Sở GDĐT đã sớm triển khai hệ thống quản lý văn bản (QLVB) từ Sở GDĐT đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh từ năm 2018. Tuy nhiên do chưa được liên thông lên trục QLVB của tỉnh dẫn đến việc gửi các văn bản giữa các hệ thống quản lý văn bản còn gặp nhiều khó khăn, dẫn tới tỷ lệ văn bản điện tử liên thông thấp, hiệu quả ứng dụng phần mềm quản lý không cao, gây khó khăn cho công việc của cán bộ Văn thư do phải dùng nhiều hệ thống và tài khoản khác nhau.

Quang cảnh buổi tập huấn

Trước tình hình đó bộ phận CNTT của Sở GDĐT đã chủ động làm việc với các bên liên quan (các đơn vị cung cấp phần mềm), Sở TT&TT Thái Nguyên thực hiện việc định danh, cấp hàm API liên kết...Sau 01 tháng vận hành, tính đến thời điểm này việc vận hành chức năng liên thông văn bản đã được cán bộ văn thư các đơn vị trực thuộc Sở đã thực hiện tương đối tốt, trong năm 2019 Sở GDĐT sẽ tiếp tục triển khai tới các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh nhằm đạt được tỷ lệ 70% văn bản toàn ngành sẽ được điện tử hóa vào năm 2020.

 


Tác giả: Lý Tiến Hải
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết