Thursday, 09/07/2020 - 12:58|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GDĐT tổ chức Hội thảo - tập huấn triển khai sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tại các đơn vị, nhà trường trong ngành giáo dục Thái Nguyên

Nhằm thực hiện Nghị quyết của Chính phủ và Kế hoạch của UBND tỉnh về việc đẩy nhanh hình thức thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực giáo dục, chiều 26-5, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội thảo - Tập huấn về nội dung này tới 70 kế toán trưởng, kế toán các đơn vị trường học trực thuộc, 9 phòng Giáo dục và Đào tạo, 9 Trung tâm Giáo dục nghề ngiệp - Giáo dục thường xuyên thuộc 9 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội thảo, đại diện 2 đơn vị có giải pháp thực hiện thu học phí không dùng tiền mặt là Công ty cổ phần MISA (Hà Nội) và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel đã lần lượt trình bày những ưu điểm và cách sử dụng từng ứng dụng trong việc quản lý các khoản thu, thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực giáo dục và giải pháp thu hộ học phí trường học.

Đ/c Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đây là những công cụ hỗ trợ nhà trường trong việc kiểm soát, theo dõi các khoản thu nhanh chóng, dễ dàng, chính xác. Đồng thời hạn chế các rủi ro cho các nhà trường như khi phải quản lý tiền mặt. Lợi ích đối với phụ huynh học sinh là không mất công chờ đợi, nộp tiền học phí nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi và có thể theo dõi chi tiết các khoản thu phải nộp cho con em mình.

Theo dự kiến, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ triển khai việc áp dụng hình thức thu, nộp học phí trong các nhà trường thông qua phương thức không dùng tiền mặt ngay trong năm 2020.


Tác giả: Lý Tiến Hải
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết