Tuesday, 06/12/2022 - 05:15|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc và tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” năm 2019, điểm thi tỉnh Thái Nguyên

Sáng ngày 07/6/2020 tại Trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức Lễ khai mạc và tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường” năm 2019 cho các thí thi của tỉnh Thái Nguyên.

Ảnh: Đoàn công tác của Bộ Tư pháp; đại diện Sở GDĐT, Sở Tư pháp Thái Nguyên; đại diện 4 nhà trường có thí sinh dự thi Vòng chung kết của tỉnh Thái Nguyên (THPT Nguyễn Huệ; Phổ thông DTNT tỉnh; CĐ Cơ khí luyện kim; CĐ Y tế Thái Nguyên)

Dự Lễ khai mạc, gồm có: Về phía Sở GDĐT Thái Nguyên có đ/c Nguyễn Đức Thịnh, Phó giám đốc cùng các đồng chí cán bộ đầu mối hỗ trợ nhà trường chuẩn bị các điều kiện cho Cuộc thi; Về phía Sở Tư pháp có đ/c Vũ Thị Lệ Hằng, Giám đốc Sở cùng các đồng chí cán bộ, chuyên viên phòng GDPBPL; về phía nhà trường có các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban giám hiệu, tổ phục vụ Cuộc thi; đại diện các đơn vị có thí sinh dự thi; các thí sinh dự thi Vòng chung kết của tỉnh Thái Nguyên; Phóng viên Báo Thái Nguyên, Đài Phát thanh truyền hình Thái Nguyên, Đài Phát thanh truyền hình Đại Từ dự và đưa tin.

Ngay sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của Sở GDĐT Thái Nguyên, hướng dẫn về Thể lệ Cuộc thi của Ban tổ chức, Trường THPT Nguyễn Huệ đã xây dựng kế hoạch phát động và tổ chức cuộc thi, thu hút được sự quan tâm, tham gia dự thi của đông đảo học sinh toàn trường.

Với quan điểm luôn trân trọng, nghiêm túc thực hiện tất cả các Cuộc thi do ngành GD phát động, tổ chức hoặc phối hợp tổ chức. Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Sở GDĐT Thái Nguyên; sự tổ chức bài bản, dẫn dắt của Ban giám hiệu nhà trường; sự tận tình trách nhiệm của giáo viên; sự hưởng ứng của đông đảo các em học sinh nên trải qua 7 tháng đồng hành cùng Cuộc thi (bắt đầu từ tháng 11 năm 2019), nhà trường luôn đạt thành tích xuất sắc qua mỗi Vòng thi (Là nhà trường có số thí sinh dự thi đông và có chất lượng đứng vị trí thứ 6 tại Vòng loại với 1552 học sinh dự thi; vị trí thứ 3 tại vòng bán kết với 56 học sinh dự thi và sau vòng bán kết là nhà trường có số thí sinh tham dự Vòng chung kết đứng thứ nhất toàn quốc với 38 học sinh dự thi). 

Với số lượng thí sinh dự thi đông đảo, Nhà trường được chọn là địa điểm tổ chức Vòng chung kết cho các thí sinh của tỉnh Thái Nguyên. Song song với việc tích cực tổ chức ôn luyện cho đội tuyển thi Vòng chung kết, nhà trường còn gấp rút chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, phòng máy theo yêu cầu của Ban tổ chức Cuộc thi; Sở GDĐT và Sở Tư pháp để đảm bảo cho 45 thí sính của tỉnh Thái Nguyên được trang bị điều kiên tốt sẵn sàng bước vào Vòng chung kết Cuộc thi.

Vòng chung kết Cuộc thi đã khép lại thành công tốt đẹp. Với phương án chuẩn bị khoa học chu đáo của nhà trường đã giúp các thí sinh yên tâm tập trung và hoàn thành tốt phần dự thi của mình.

Nhà trường xin cảm ơn sự chỉ đạo của Sở GDĐT Thái Nguyên; các ý kiến tham vấn của các đồng chí cán bộ đầu mối của Sở GDĐT Thái Nguyên về phương án bố bí thiết bị, máy tính, đường truyền mạng, điện lưới…để làm tốt khâu chuẩn bị về cơ sở vật chất của nhà trường. Cảm ơn các đơn vị và cán bộ trực kỹ thuật của Trung tâm viễn thông Vnpt; Trung tâm Viettel và Chi nhánh Điện lực Đại Từ. Cảm ơn Ban tổ chức Cuộc thi đã tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh được tham gia, thử thách đồng thời cũng nâng cao nhận thức, giáo dục ý thức và trách nhiệm thực hiện pháp luật của các em học sinh.

Kết thúc Vòng chung kết, Ban tổ chức Cuộc thi tiến hành chấm phần thi tự luận, kết nối phần thi trắc nghiệm để có kết quả. Hy vọng các em thí sinh trong đội tuyển của nhà trường nói riêng và thí sinh của tỉnh Thái Nguyên nói chung sẽ giành được thành tích xuất sắc của Cuộc thi./.


Tác giả: Ban CNTT Trường THPT Nguyễn Huệ
Nguồn:thptnguyenhue.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết