Friday, 12/08/2022 - 03:31|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Huệ tích cực phòng, chống dịch Covid-19

Sau thời gian dài nghỉ để phòng chống dịch Covid 19, học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã trở lại trường học từ  ngày 2/3/2020. 

Sau thời gian dài nghỉ để phòng chống dịch Covid 19, học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã trở lại trường học từ  ngày 2/3/2020. Dự báo, tình hình dịch bệnh có thể sẽ diễn biến phức tạp hơn, Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Huệ ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nhà trường, để kịp thời đưa ra những phương án ứng phó phù hợp với diễn biến của dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho học sinh, cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường, giúp thầy cô và các em học sinh yên tâm giảng dạy và học tập.

 Với tinh thần chủ động, quyết tâm “chống dịch như chống giặc”, nhiều biện pháp phòng chống dịch được Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nhà trường triển khai quyết liệt và hiệu quả.

Trước hết, công tác tuyên truyền được chú trọng. Việc tuyên truyền trên lớp  thông qua giáo viên chủ nhiệm và cán sự lớp, được thực hiện vào các giờ sinh hoạt đầu tuần và giờ sinh hoạt lớp. Nhiều băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền với nội dung dễ ghi nhớ được bố trí ở những không gian học sinh dễ quan sát. Đồng thời trong 10 phút đầu giờ và các giờ ra chơi, nhà trường phát bài tuyên truyền trên loa phát thanh, nhằm giúp thầy cô các em học sinh có được nhận thức đầy đủ, chính xác nhất về dịch bệnh, tránh tư tưởng chủ quan hoặc hoang mang, lo lắng, từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm, tự bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Cô Nguyễn Thị Hồng Yến, Nguyễn Thị Minh Lệ thu âm bài tuyên truyền phát thanh hằng ngày

 

 

Công tác phun độc, khử trùng phòng học, bàn ghế, lan can, cánh cửa... được triển khai thực hiện vào mỗi cuối tuần nhằm đảm bảo môi trường học tập, sinh hoạt an toàn nhất cho học sinh và cán bộ giáo viên. Giáo viên thường xuyên tổng vệ sinh để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất sẵn sang đón học sinh đi học trở lại.

Mỗi lớp đều được trang bị riêng dung dịch rửa tay và cồn sát khuẩn mặt bàn. Yêu cầu học sinh đeo khẩu trang và sử dụng bình nước ấm cá nhân. Cùng với đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nhà trường trang bị máy đo thân nhiệt, đảm bảo tất cả học sinh, cán bộ giáo viên và người đến liên hệ công tác đều được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường. Sau khi được kiểm tra thân nhiệt, học sinh sẽ được hướng dẫn rửa tay dưới vòi nước theo quy trình 6 bước mà Bộ Y tế khuyến cáo.

 

Khách đến liên hệ công việc, giáo viên và học sinh được đo thân nhiệt trước khi vào trường.

 

Nhà trường kịp thời lắp đặt thêm hệ thống vòi nước để học sinh rửa tay thường xuyên trong thời gian ở trường.

 

Trong suốt buổi học sẽ có đội ngũ nhân viên nhà trường đến các lớp để nắm bắt tình hình sĩ số và sức khỏe của học sinh, báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường cho Ban chỉ đạo cấp trên. Bên cạnh đó, phòng Y tế nhà trường được trang bị thêm nhiều loại thuốc và dung dịch sát khuẩn để phục vụ tốt nhất cho công tác phòng dịch bệnh.

Kế hoạch học 2 ca cũng được áp dụng (khối 11,12 học ca sáng; khối 10 học ca chiều, đồng thời không tổ chức dạy thêm, học thêm các loại hình) nhằm giảm tải số lượng học sinh trên một buổi học, từ đó, có nhiều thời gian và nhân lực phục vụ công tác đảm bảo an toàn cho học sinh.

Với phương châm sẵn sàng, chủ động, tích cực và quyết liệt, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trường THPT Nguyễn Huệ đã kết hợp linh hoạt giữa việc tuyên truyền, theo dõi sát sao diễn biến tình hình dịch bệnh, nắm bắt kịp thời chủ trương của các cấp, các ngành, với việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống, đồng thời tăng cường phối hợp với phụ huynh học sinh cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, giúp thầy cô và các em học sinh ổn định tâm lý, yên tâm học tập. Trong thời gian tới Ban chỉ đạo nhà trường yêu cầu toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh tiếp tục thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, chăm lo tốt sức khỏe bản thân và cộng đồng./. 

 

 

 


Tác giả: Ban CNTT Trường THPT Nguyễn Huệ
Nguồn:thptnguyenhue.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết