Friday, 12/08/2022 - 04:31|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Huệ tích cực tham gia Vòng chung kết Cuộc thi "Pháp luật học đường" năm 2019

Tiếp nối thành công của Cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật năm 2016, năm 2017; đồng thời nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường, Cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật trực tuyến “Pháp Luật học đường” 2019 đã chính thức được phát động từ ngày 11/11/2019.

Cuộc thi do Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào Tạo, Bộ lao động – thương binh và xã hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup phối hợp tổ chức.

Nội dung cuộc thi gắn với kiến thức môn giáo dục công dân, các kiến thức về pháp luật cơ bản và mở rộng bám sát chương trình học, phù hợp với tâm lý, lứa tuổi của học sinh trung học. Từ đó, giúp các em không chỉ được ôn luyện kiến thức trên lớp mà còn trang bị được thêm nhiều kiến thức pháp luật phù hợp, nâng cao nhận thức và ý thức pháp luật.

Căn cứ vào các công văn chỉ đạo của cấp trên, thầy và trò trường THPT Nguyễn Huệ đã xây dựng kế hoạch và triển khai cuộc thi Pháp luật học đường đến tất cả học sinh trong nhà trường. Với mục đích, Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường; Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, cung cấp kiến thức pháp luật cơ bản, bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống pháp lý; xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật; nâng cao nhận thức, hành vi, ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật; giảm thiểu vi phạm pháp luật và các hành vi lệch chuẩn xã hội của học sinh.

Từ những vòng loại hàng tuần, các em học sinh trong nhà trường đã tích cực đăng kí, tham gia và đạt kết quả tốt.

Trải qua 6 tuần vòng loại, nhà trường có 1552 em học sinh tham gia, đứng thứ 6 tại Bảng A. Từ kết quả đó nhà trường đã tổng hợp và chọn ra các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc để trao thưởng giải thưởng của nhà trường theo kế hoạch đã đề ra. Đây là những phần thưởng rất có ý nghĩa đối với các em học sinh, khích lệ tinh thần tham gia sôi nổi, nhiệt tình của các em.

Học sinh tham gia ôn luyện từ khi phát động Cuộc thi

 

Học sinh tham gia thi Vòng loại

 

Nhà trường trao thưởng động viên tập thể lớp và cá nhân có thành tích tốt tại Vòng loại Cuộc thi

 

Cô và trò ôn luyện Vòng bán kết

 

Cô trò ôn luyện trực tuyến Vòng bán kết thời điểm học sinh nghỉ học do dich Covid

 

Công tác ôn luyện và vệ sinh khử khuẩn chuẩn bị cho học sinh thi Vòng bán kết

 

Học sinh tham gia thi Vòng bán kết

 

Sau khi vòng loại kết thúc, các em học sinh của trường THPT Nguyễn Huệ đã được Ban tổ chức xét chọn và số lượng học sinh đủ điều kiện tham gia vòng bán kết của nhà trường là 56 học sinh (trên tổng số 77 thí sinh của tỉnh Thái Nguyên và 891 thí sinh toàn quốc). Mặc dù phải trải qua khoảng thời gian rất đặc biệt của năm 2020 – Dịch Covid 19, “Chống dịch như chống giặc”, nhưng với sự đầu tư của Ban giám hiệu nhà trường, sự nỗ lực và tinh thần ham học hỏi của các em học sinh, việc chuẩn bị cho vòng bán kết của cuộc thi được thầy và trò gấp rút triển khai và thực hiện theo quy định của Ban tổ chức.

Từ ngày 05/3/2020 đến 17/3/2020, 55 em học sinh của nhà trường đã hoàn thành bài thi Vòng bán kết với kết quả tốt. Cho đến thời điểm hiện tại, tổng số 38 học sinh của nhà trường đủ điều kiện dự thi vòng Chung kết cuộc thi Pháp luật học đường (trên tổng số 42 thí sinh của tỉnh Thái Nguyên, 277 thí sinh toàn quốc) lại bắt đầu một hành trình chinh phục mới - ngày 7/6/2020. Với tinh thần quyết tâm cao, thầy và trò đang triển khai việc ôn tập và chuẩn bị những điều kiện vật chất tốt nhất cho Vòng thi sắp tới. Chúc cho tập thể nhà trường đạt kết quả cao, các em học sinh tự tin, thể hiện được bản lĩnh và kiến thức của bản thân


Tác giả: Ban CNTT Trường THPT Nguyễn Huệ
Nguồn:thptnguyenhue.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết