Friday, 12/08/2022 - 03:21|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Huệ triển khai các hoạt động dạy - học trực tuyến

Thực hiện theo chủ trương của Bộ GDĐT: Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học. Bám sát các văn bản hướng dẫn của Sở GDĐT Thái Nguyên về việc triển khai các hoạt động dạy – học trong thời gian học sinh tạm nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

Phiên họp gian ban ngày 04/4/2020

Ngày 27/3/2020 theo công văn chỉ đạo của Ngành Giáo dục học sinh tiếp tục nghỉ học để đảm bảo các điều kiện an toàn trong phòng chống dịch Covid-19.

Để không bị gián đoạn quá trình học tập tiếp thu kiến thức của học sinh cũng như tuyên truyền tới PHHS và HS, theo dõi, nắm thông tin học sinh tại gia đình, nhà trường đã tiến hành linh hoạt nhiều hình thức thông tin, dạy – học cho học sinh từ xa qua mạng xã hội.

Từ ngày 04/4/2020 các phiên họp giao ban triển khai công việc, họp tổ chuyên môn được tổ chức trực tuyến, đảm bảo cán bộ giáo viên vẫn tiến hành các công việc chuyên môn đồng thời nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch. Trong thời gian này cán bộ giáo viên, tổ chuyên môn tập trung nghiên cứu bài học, thiết kế bài giảng, chuẩn bị tổ chức các lớp học trực tuyến, thống nhất xây dựng phân phối chương trình theo hướng dẫn tinh giản của Bộ GDĐT.

 

Giáo viên tạo khóa học chuẩn bị cho dạy học trực tuyến

 

Một số hình ảnh các lớp học trực tuyến ngày 14/4/2020, ngày triển khai dạy theo TKB toàn trường

Nhà trường sử dụng phần mềm Viettel study để triển khai dạy – học trực tuyến. Yêu cầu giáo viên xây dựng học liệu, ngân hàng câu hỏi, thiết lập đề kiểm tra trên hệ thống, nguồn học liệu của bài học được gửi tới học sinh nghiên cứu ít nhất 3 ngày trước khi tổ chức lớp học trực tuyến để tương tác trực tiếp giữa giáo viên và học sinh. Đồng thời nhà trường cũng thông tin nội dung, hình thức dạy – học cho CMHS cùng phối hợp trong công tác giáo dục. Trong thời gian này nhiều giáo viên đã chủ động, tích cực tạo được nhiều khóa học, xây dựng nguồn học liệu và tổ chức lớp học trực tuyến cho các lớp phụ trách để sớm làm quen với hình thức dạy – học này.

Tuần từ 14/4 đến 18/4/2020 nhà trường tổ chức hoạt động dạy học trực tuyến trên Viettel study theo thời khóa biểu (3 tiết/ lớp/ buổi) với tất cả các môn học để ôn tập, hệ thống lại kiến thức cho học sinh. Ghi nhận kết quả của ngày 14/4/2020 toàn trường có 88% học sinh tham gia học (một số ít học sinh không có thiết bị, và một số học sinh do đường truyền Internet không ổn định tại thời điểm học,…). Những học sinh vì lý do chưa biết tham gia học sẽ được giáo viên hướng dẫn chi tiết, những học sinh không thể có điều kiện tham gia học giáo viên có nhiệm vụ gửi bài về để học sinh nghiên cứu.

Theo lịch tuần từ 20/4 đến 25/4/2020 nhà trường tiếp tục tổ chực hoạt động dạy – học, họp trực tuyến với các bài mới chương trình tinh giản.


Tác giả: Ban CNTT Trường THPT Nguyễn Huệ
Nguồn:thptnguyenhue.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết