Tuesday, 06/12/2022 - 03:53|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên dương, khen thưởng học sinh và giáo viên có thành tích cao

Chiều 16-5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng học sinh (HS) và giáo viên (GV) có HS đoạt giải cấp quốc tế, quốc gia các môn văn hóa, các cuộc thi khoa học kỹ thuật, ý tưởng khởi nghiệp.

 

Dự Hội nghị tuyên dương có PGS-TS Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể; ông Lee Byeong Kuk, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam-Thái Nguyên.

Năm học 2021-2022, ngành Giáo dục Thái Nguyên đã đạt nhiều thành tích nổi bật trong các cuộc thi. Kỳ thi chọn HS giỏi Quốc gia, Thái Nguyên có 57 HS đạt giải, trong đó 3 giải Nhất, 10 giải Nhì, 18 giải Ba, 26 giải Khuyến khích, có 1 HS được tham gia dự vòng thi để chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic Sinh học quốc tế. Đây là lần Thái Nguyên có số lượng giải nhiều nhất, chất lượng giải cao nhất từ trước đến nay.

Tại Cuộc thi Nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, Thái Nguyên có 3 dự án đoạt giải Nhất, 1 dự án đoạt giải Tư và có 1 dự án đã vinh dự nằm trong 7 dự án được tham dự Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật quốc tế năm 2022 tại Hoa Kỳ.

Tại Cuộc thi “Khoa học kỹ thuật Olympic và Hội thảo quốc tế về Công trình Khoa học Sáng tạo” được tổ chức tại Hàn Quốc, đề tài do nhóm HS THPT Chuyên Thái Nguyên đã xuất sắc giành Huy chương Vàng. Tham gia vòng Chung kết cấp Quốc gia cuộc thi HS, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ 4, nhóm HS Trường THPT Chuyên Thái Nguyên đoạt giải Khuyến khích.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải bày tỏ vui mừng và khẳng định: Những thành tích tiêu biểu, xuất sắc các em HS, GV đã tô thắm thêm truyền thống của sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà. Đồng chí biểu dương những thành tích xuất sắc mà các em HS, GV, cán bộ quản lý giáo dục, các nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị.

Trước những yêu cầu mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị ngành Giáo dục tập trung thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, phát huy cao nhất trí tuệ, khơi dậy lòng nhiệt huyết của đội ngũ GV, cán bộ làm công tác GD&ĐT. Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, thực hiện điểm nhấn trong nét phong cách nổi bật của HS tỉnh Thái Nguyên: “Lễ phép, thân thiện, trung thực và trách nhiệm”.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu toàn Ngành tập trung thực hiện có hiệu quả kế hoạch chuyển đổi số. Thực hiện tốt Đề án “Nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh”, trong đó tập trung đổi mới toàn diện việc dạy và học ngoại ngữ. Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học; các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng gia đình, dòng họ, cộng đồng hiếu học…

Tại Hội nghị, UBND tỉnh tặng Bằng khen và khen thưởng các em HS có thành tích cao trong các cuộc thi, GV có HS đạt giải cao; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho đoàn viên là GV có HS đoạt giải trong các kỳ thi chọn HS giỏi cấp quốc gia.

Nhân dịp này, 175 HS có chứng chỉ IELTS được hỗ trợ lệ phí với số tiền trên 743 triệu đồng; Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam-Thái Nguyên trao 315 triệu đồng hỗ trợ Hội Khuyến học tỉnh; 118 suất quà cho HS, GV có thành tích cao trong giảng dạy, học tập.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị tuyên dương:

 

Nguồn: Báo Thái Nguyên


Tác giả: Phòng Tổ chức - Hành chính
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết