Saturday, 01/10/2022 - 11:11|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐẢM BẢO "AN TOÀN" - KHI TRẺ ĐẾN TRƯỜNG

Chỉ còn gần 1 ngày nữa là trẻ mầm non trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẽ chính thức quay trở lại trường sau hơn 3 tháng nghỉ học. Mặc dù đang trong kì nghỉ lễ, nhưng đã có rất nhiều cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) tự nguyện đến trường dọn vệ sinh trường/lớp, phun khử khuẩn, vệ sinh đồ dùng, đồ chơi để tạo môi trường giáo dục an toàn, tạo sự yên tâm cho phụ huynh khi trẻ đến trường. Bên cạnh việc dọn vệ sinh, các cơ sở GDMN cũng chuẩn bị đầy đủ dụng cụ như nước sát khuẩn, nhiệt kế... phục vụ công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, các cơ sở GDMN đã căn cứ vào điều kiện thực tế của từng đơn vị để linh hoạt xây dựng phương án đón, trả trẻ đảm bảo các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

Hơn bao giờ hết, khi mà trẻ trở lại học trong bối cảnh dịch, bệnh Covid - 19 chưa chấm dứt thì sự lo lắng về an toàn cho trẻ mầm non không chỉ có cha mẹ trẻ mà còn là sự lo lắng của cả hệ thống quản lý giáo dục trên địa bàn tỉnh; đặc biệt là sự lo lắng của chính giáo viên mầm non vì trẻ chưa có ý thức tự đảm bảo an toàn cho bản thân trong việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, việc đảm bảo an toàn cho trẻ phụ thuộc hoàn toàn vào sự nhắc nhở, chăm sóc trực tiếp của giáo viên mầm non. Để mỗi phương án được triển khai, thực hiện đảm bảo tối ưu, các cơ sở GDMN tại thành phố Thái Nguyên - địa bàn có nhiều loại hình cơ sở giáo dục mầm non đã xây dựng những phương án hết sức linh hoạt và phù hợp.

Do vị trí cổng trường hạn chế nên Trường Mầm non Hương Sen - thành phố Thái Nguyên (TPTN) đã trao đổi với bà con nhân dân tại Ngõ 268, Tổ 12 - phường Trung Thành mượn 1 phần đường dân sinh để làm hành lang khoảng cách khi phụ huynh đưa con vào trường.

Trường Mầm non Chùa Hang, Mầm non 19 - 5 Thành phố với diện tích sân tương đối thoáng, rộng nên đã tiến hành kẻ vạch hành lang để phụ huynh thực hiện khoảng cách khi cho con vào lớp.

Sơ đồ lối đi vào lớp của trẻ trên sân trường Trường Mầm non Chùa Hang - TPTN.
Công tác chuẩn bị và phương án đón trẻ tại Trường Mầm non 19 - 5 TPTN đã hoàn tất

 

Công tác vệ sinh trường lớp, chuẩn bị đồ dùng, các trang thiết bị cần thiết để trẻ đến trường an toàn đã được các cơ sở GDMN huyện Đồng Hỷ sẵn sàng từ ngày 1/5/2020.

Công tác vệ sinh, khử khuẩn môi trường tại Trường Mầm non Số 2 Hóa Thượng - huyện Đồng Hỷ

 

Bình nước rửa tay di động đã sẵn sàng, các bé tại Điểm trường lẻ Làng Hỏa, Trường Mầm non Văn Hán yên tâm với bàn tay sạch trước khi vào lớp nhé

 

Điểm trường lẻ xóm Trại Cau - Trường Mầm non Cây Thị, nơi mà 100% trẻ đến trường là người dân tộc thiểu số cũng đã sẵn sàng đón các bé trở lại.

 

Ngoài việc vệ sinh nhóm/lớp sạch sẽ, cô giáo Nguyễn Thị Tình - giáo viên mầm non tại Điểm trường lẻ Bản Tèn - xã Văn Lăng - huyện Đồng Hỷ với việc sử dụng song ngữ đã thực hiện clip gửi đến phụ huynh người dân tộc H'Mong trước ngày 4/5 để tuyên truyền, hướng dẫn những việc làm cần thiết của gia đình trong việc phối hợp hướng dẫn trẻ cùng cô về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trước khi trẻ đến lớp./.

 


Tác giả: Ng. Mỹ Lệ
Nguồn:thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết