Saturday, 01/10/2022 - 12:38|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mầm non Thái Nguyên - Hướng dẫn trẻ chơi - học trong mùa dịch Covid - 19

Với mục đích tăng cường công tác tuyên truyền và đồng hành cùng cha mẹ trẻ trong việc lựa chọn các giải pháp cho trẻ vui chơi khi dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến hết sức phức tạp, vừa đảm bảo việc học tập của trẻ tại nhà theo mức bình thường nhất có thể. Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên đã chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện các clip hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng, tổ chức hoạt động vui chơi, giáo dục, ôn luyện củng cố các kiến thức, kỹ năng cho trẻ theo các nội dung/hoạt động trong Chương trình giáo dục mầm non.

Trong quá trình triển khai thực hiện clip, các giáo viên đã gặp không ít khó khăn bởi điều kiện ở nhà, nên các đồ dùng và dụng cụ hạn chế. Việc liên kết nhóm để cùng nhau làm cũng không thuận lợi như ở trường. Mặc dù vậy, những cô giáo yêu nghề, mến trẻ, tâm huyết, có chuyên môn nên đã khắc phục hết các trở ngại. Các cô giáo đều mong muốn các con ở nhà luôn ngoan ngoãn, nghe lời ông bà bố mẹ, và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, bảo vệ sức khoẻ để cùng các cô sẵn sàng đối phó và chiến thắng dịch bệnh; sớm được trở lại trường học.

Cô giáo Lương Quỳnh Mai - Trường Mầm non Quang Trung, thành phố Thái Nguyên với hoạt động hướng dẫn trẻ gấp Gấu bông bằng khăn.

Chỉ với một chiếc smartphone và một góc nhỏ tại nhà, Cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến - Trường Mầm non Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên cũng đã tự thực hiện clip và thông qua nhóm zalo của lớp gửi đến phụ huynh lớp mình kể cho trẻ nghe câu chuyện "Ai đáng khen nhiều hơn".

Thông qua những clip ngắn gọn, gần gũi đã gắn kết các cô với cha mẹ trẻ, giữa cha mẹ với các con, vừa giúp trẻ có thêm những hoạt động bổ ích bên người thân; đồng thời giúp duy trì sự yêu quý các cô trong những ngày trẻ nghỉ học tại nhà./.


Tác giả: Ng. Mỹ Lệ
Nguồn:thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết