Tuesday, 06/12/2022 - 04:36|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mầm non Thái Nguyên: Dấu ấn năm học 2021-2022 với các hoạt động ấm áp trong dịp tết Thiếu nhi 1-6

Năm học 2021-2022 trải qua với những tác động lớn của dịch bệnh COVID-19, nhưng không vì thế các hoạt động của giáo dục mầm non bị chậm tiến độ so với khung thời gian và mục tiêu của nhiệm vụ năm học đề ra.

Để đánh giá cũng như ghi dấu kết quả phấn đấu không ngừng của cơ sở giáo dục mầm non trong một năm học, các hoạt động được thể hiện rõ nét nhất trong tuần cuối tháng 5 - tuần triển khai hoạt động tổng kết năm học và chào đón tết Thiếu nhi 1-6.

Tháng 5 là tháng nhìn nhận, đánh giá và ghi dấu kết quả công sức, sự phấn đấu của mỗi cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) trong việc chỉ đạo, triển khai và thực hiện phương hướng nhiệm vụ của một năm học.

Năm học 2021-2022 cũng bị tác động bởi dịch bệnh COVID-19 với các đợt tạm dừng đến trường trong thời gian dài, ngắn khác nhau. Tuy nhiên, các hoạt động của GDMN không vì thế mà bị chậm tiến độ. Ngay sau khi trẻ quay trở lại trường sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán 2022, các cơ sở GDMN đã chỉ đạo giáo viên chú trọng đến các hoạt động củng cố, cung cấp và rèn luyện kỹ năng cho trẻ, đặc biệt quan tâm đến hoạt động trải nghiệm của trẻ trong giáo dục để giúp trẻ ôn luyện và hình thành kỹ năng, kiến thức trong quá trình vui chơi và học tập.  

Hoạt động dạy trẻ làm nghé con bằng lá mít của thầy giáo Đào Văn Bằng - giáo viên Trường MN Đồng Quang

 

Các hoạt động trải nghiệm tổ chức ở quy mô lớn được các nhà trường quan tâm và triển khai đồng loạt đến trẻ để tất cả các bé đều được tham gia vào ngày hội tại ngôi trường thân yêu của mình.

Đại gia đình Trường MN Chùa Hang tại chuỗi hoạt động "Hello Summer" của chủ đề "Mùa Hè" 
 

Theo khung thời gian năm học do Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên ban hành, năm học 2021-2022 kết thúc trước ngày 31/5/2022. Do đó, sau ngày 25/5 các cơ sở GDMN diễn ra các hoạt động tổng kết năm học và chào đón tết Thiếu nhi 1 - 6 trong không khí ấm áp và ngập tràn tình yêu thương.

Mở đầu chương trình tổng kết là các tiết mục văn nghệ được giáo viên dàn dựng công phu với phần trình diễn đa màu sắc của trẻ mang lại không khí vui tươi, phấn khởi...

Để kịp thời quan tâm, động viên đến trẻ mầm non trong ngày tết Thiếu nhi 1-6, các cấp lãnh đạo từ cấp tỉnh đến cấp xã đã tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ, chúc mừng kết quả của nhà trường trong dịp tổng kết năm học.

Cô và bé Trường MN Ba Hàng, TP Phổ Yên vinh dự nhận quà tết Thiếu nhi 1-6 từ Đ/c Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tinh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên

 

Trong dịp này, các bé có hoàn cảnh đặc biệt cũng được lãnh đạo tỉnh quan tâm tặng riêng những xuất quà ý nghĩa nhằm chia sẻ kịp thời đến gia đình trẻ.

Đ/c Trịnh Việt Hùng - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tinh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên tặng quà cho các bé có hoàn cảnh đặc biệt của Trường MN Vinh Sơn, TP Sông Công

 

Đồng thời để chia tay bé 5 tuổi ra trường, các nhà trường tổ chức trao giấy chứng nhận “Hoàn thành chương trình giáo dục mầm non cho trẻ 5- 6 tuổi” trước khi các con bước vào môi trường học tập mới. Bầu không khí của buổi lễ tổng kết tạo cho tất cả các bé niềm vui, phấn khởi và cũng là sự động viên khích lệ khi trẻ bước vào tiểu học.

Kết thúc chương trình tổng kết năm học và vui tết Thiếu nhi 1-6 là phần chia bánh kẹo. Đây là phần mà các bé hào hứng, phấn khởi chờ đón nhất trong tổng thể chương trình.

 


Tác giả: Ng. Mỹ Lệ
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết