Tuesday, 06/12/2022 - 04:26|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Nguyên: Sẵn sàng cho kỳ thi an toàn, nghiêm túc

GD&TĐ - Ngày 6/7, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Thái Nguyên tổ chức Đoàn Kiểm tra thi tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh.

Ông Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cùng Đoàn công tác kiểm tra tại điểm thi THPT Ngô Quyền

Ông Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
cùng Đoàn công tác kiểm tra tại điểm thi THPT Ngô Quyền

Đoàn Kiểm tra do ông Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 làm Trưởng Đoàn đã đi kiểm tra tại các điểm thi: THPT Ngô Quyền, THPT Đồng Hỷ (TP. Thái Nguyên) và THPT Trần Quốc Tuấn (Huyện Đồng Hỷ) Cùng đi có ông Phạm Việt Đức, Giám đốc Sở Giáo dục và Đảo tạo, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Qua kiểm tra tại 3 điểm thi đã chuẩn bị và bố trí đủ các phòng thi, phòng bảo quản bài thi, đề thi, phòng làm việc của điểm thi,... theo quy chế thi; công tác phòng, chống dịch Covid-19 được các trường linh hoạt thực hiện, phù hợp với diễn biến của dịch bệnh tại địa phương, trong đó đã triển khai các phương án phối hợp xử lý khi có thí sinh thuộc diện F0.

Thái Nguyên: Sẵn sàng cho kỳ thi an toàn, nghiêm túc ảnh 1

3 điểm thi đã chuẩn bị và bố trí đủ các phòng thi, phòng bảo quản bài thi, đề thi, phòng làm việc của điểm thi,

phòng chờ cho thí sinh

Tại các địa điểm thi, ông Phạm Việt Đức, Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Thái Nguyên lưu ý cán bộ coi thi về những điểm mới trong kỳ thi, cập nhật thông tin nêu cao trách nhiệm của cán bộ coi thi khi thí sinh làm bài, hạn chế tối đa thí sinh sử dụng công nghệ cao, mong các thầy cô nghiêm túc trong học tập, triển khai thực hiện quy chế thi để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Đồng thời, ông Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cũng đánh giá cao công tác tổ chức Kỳ thi và các lực lượng làm công tác coi thi.

Thái Nguyên: Sẵn sàng cho kỳ thi an toàn, nghiêm túc ảnh 2

Kiểm tra cơ sở vật chất tại THPT Trần Quốc Tuấn (huyện Đồng Hỷ)

Yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các điểm thi thực hiện nghiêm các văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục Đào tạo trong quá trình thi, tiếp tục rà soát lại toàn bộ các khu vực điểm thi và niêm phong đối với các phòng chức năng không sử dụng, chủ động trong mọi tình huống có thể phát sinh, không để xảy ra sự cố, sai sót nào, đặc biệt chú ý quan tâm tạo điều kiện thuận lợi nhất để các thí sinh được tham dự Kỳ thi. Bên cạnh đó, bảo đảm mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh và giáo viên để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, thành công.

Nguồn: Báo Giáo dục và Thời đại


Tác giả: Phòng Tổ chức - Hành chính
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết